Phong tỏa diện hẹp Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang trong 4 ngày

Sáng 20/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (tại thành phố Long Xuyên) cho biết, để hạn chế lây lan cho các khu vực còn lại, bảo đảm sức khỏe người bệnh và nhân dân đến khám chữa bệnh, Bệnh viện đã thực hiện phong tỏa diện hẹp (từ tầng 6 đến tầng 9) để khử khuẩn, làm xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Khu cách ly điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận bệnh cấp cứu và khám bệnh ngoại trú trong 4 ngày (kể từ ngày 20/10), trừ trường hợp cấp cứu ngoại ảnh hưởng đến tính mạng.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang yêu cầu, các trường hợp thân nhân, bệnh nhân nhập viện từ ngày 9-19/10 cần thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày kể từ ngày ra viện; đồng thời, cần hạn chế đi lại, tiếp xúc với người khác. Nếu có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở… cần liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ngày 15/10, Bệnh viện nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ về bệnh nhân L.V.H. (sinh năm 1956, trú tại phường Mỹ Thạnh, Long Xuyên) - là người bệnh được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang chuyển đến có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận thông tin, Bệnh viện đã tiến hành xác định lại quá trình điều trị cho bệnh nhân L.V.H.

Cụ thể, bệnh nhân H. vào viện lúc 19 giờ, ngày 9/10, do bị áp xe vùng mông, bìu. Ngay khi vào viện, người bệnh được sàng lọc, phân luồng khám bệnh tại Cấp cứu 2. Người bệnh được xét nghiệm PCR (lần 1), kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến Khoa Nội tổng hợp 2 (Khoa thu dung người bệnh có nguy cơ cao bệnh COVID-19).

Ngày 12/10, các bác sĩ Khoa Ngoại niệu hội chẩn và bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại niệu điều trị. Ngày 14/10, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ do quá khả năng với chẩn đoán hoại tử Fournier - ĐTĐ 2 - giảm tiểu cầu thứ phát - suy thận cấp. Trước khi chuyển viện test nhanh của bệnh nhân cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (không có triệu chứng hô hấp).

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về ca F0 trên, Bệnh viện đã tiến hành "phong tỏa hẹp, quản lý chặt" một cánh của lầu 6 (Khoa Ngoại niệu), lầu 9 (Khoa Tim mạch) và lầu 8 (Khoa Nội tổng hợp và Khoa Nội tiết); đồng thời tiến hành xét nghiệm Real-time PCR vào ngày 3 và ngày 7 với tất cả bác sĩ, nhân viên bệnh viện, thân nhân, người bệnh còn nằm lại.

Qua sàng lọc, xét nghiệm đến nay đã phát hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân và thân nhân ở một số khoa khác của bệnh viện. Riêng các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Vĩnh Phúc: Phong tỏa 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở Thanh Lãng
Vĩnh Phúc: Phong tỏa 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở Thanh Lãng

Theo UBND thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp công dân K.V.C. ở tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Thanh Lãng, xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 17/10 từ tỉnh Phú Thọ trở về địa phương, UBND thị trấn Thanh Lãng đã tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN