Vĩnh Phúc: Phong tỏa 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở Thanh Lãng

Theo UBND thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp công dân K.V.C. ở tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Thanh Lãng, xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 17/10 từ tỉnh Phú Thọ trở về địa phương, UBND thị trấn Thanh Lãng đã tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh.

Chú thích ảnh
Kĩ thuật viên Trung tâm y tế Phúc Yên chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một trường học tại thành phố Phúc Yên. Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN

Công dân K.V.C có hộ khẩu và nhà ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng đi làm ăn ở tỉnh Phú Thọ, gần đây C. có vài lần về nhà thăm gia đình. Ngày 17/10, tỉnh Phú Thọ xét nghiệm và xác định C. dương tính với COVID-19.

Tính đến sáng 18/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn đã xác định được 25 người là F1, 202 thuộc F2 liên quan đến ca bệnh của công dân K.V.C. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà với sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng và nhân viên y tế.

Thị trấn đã tạm thời lập chốt phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh nhà công dân K.V.C và ngõ gia đình ông D.V.T, nơi công dân C. đến nhà có việc cải táng ngày 15/10.

Thị trấn Thanh Lãng cũng phát đi thông báo, tất cả những công dân tiếp xúc với công dân K.V.C phải khai báo tại các trung tâm y tế và thành lập 3 chốt phong tỏa 2 ngõ, tổng số 32 hộ dân, với 141 nhân khẩu; rà soát toàn bộ trên 400 học sinh của các gia đình có tiếp xúc; huy động hàng chục người tham gia duy trì 3 chốt kiểm soát 24/24 giờ. Thanh Lãng đồng thời huy động lực lượng vào cuộc, khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan để kịp thời triển khai các biện pháp xử lý hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, cho biết: Trong ngày 18/10, các cơ quan chức năng ở địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với công dân K.V.C. Kết  quả xét nghiệm lần 1, cho thấy tất cả các trường hợp F1 và F2 đều âm tính.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở một số địa bàn tỉnh Phú Thọ, ngày 17/10/2021 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Công văn số 9191/CV-BCĐ về triển khai thực hiện một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ cho đến khi Phú Thọ xác định chính xác cấp độ dịch toàn tỉnh này.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; trong khi chờ Phú Thọ tầm soát, xác định chính thức cấp độ dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các chốt, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc triển khai một số biện pháp cấp bách, tạm thời để phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Thêm 33 ca mắc mới COVID-19, Phú Thọ chỉ đạo xét nghiệm nhanh và khoanh vùng gọn
Thêm 33 ca mắc mới COVID-19, Phú Thọ chỉ đạo xét nghiệm nhanh và khoanh vùng gọn

Trong ngày 18/10, Phú Thọ đã ghi nhận 33 ca dương tính với với SARS-CoV-2, trong đó có 28 trường hợp ở thành phố Việt Trì, 4 trường hợp tại huyện Lâm Thao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN