Điện Biên tiếp tục hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Chiều 29/9, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt, tiễn đoàn công tác ngành y tế lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên tặng hoa, động viên đoàn công tác. 

Theo Quyết định số 1733 ngày 25/9, UBND tỉnh Điện Biên thành lập đoàn công tác gồm 25 y, bác sĩ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi địa phương này cơ bản kiểm soát được dịch và có ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

Các y, bác sĩ chi viện cho TP Hồ Chí Minh lần này là những người có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Các thành viên trong đoàn trước khi lên đường nhận nhiệm vụ đều đã được tập huấn về kỹ năng cũng như tinh thần không ngại khó khăn, gian khổ, góp phần hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, hiện nay tỉnh có 3 đoàn công tác, với tổng số 76 y, bác sĩ đang hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch. Các đoàn đều đang thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, được Bộ Y tế đánh giá cao. 

Đây là đoàn công tác số 4 mà tỉnh Điện Biên tăng cường hỗ trợ miền Nam phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn công tác số 4 sẽ vào thay thế đoàn công tác số 1 trở về địa phương (đoàn công tác số 1 đã lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh từ ngày 1/8).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên tạm biệt các y, bác sỹ lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng đề nghị 25 y, bác sĩ trong đoàn công tác lần này khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất với lực lượng y tế tình nguyện của các tỉnh, thành phố bạn, tập trung thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ miền Nam kiểm soát dịch bệnh.

Bác sĩ Trần Hải Phong, Trưởng đoàn công tác số 4, chia sẻ: Đây là nhiệm vụ đầy thử thách, khó khăn đối với các thành viên trong đoàn. Tuy nhiên, tất cả y, bác sĩ đều xác định đây cũng là niềm vinh dự lớn lao khi được phụng sự đất nước. Trước khi lên đường hỗ trợ Thành phố chống dịch, tất cả thành viên đoàn công tác đã được đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ. Các y, bác sĩ quyết tâm sẽ phát huy hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm để cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh.

Tin, ảnh: Xuân Tư (TTXVN)
Tình nguyện viên tôn giáo tiếp tục hỗ trợ lực lượng tuyến đầu điều trị COVID-19
Tình nguyện viên tôn giáo tiếp tục hỗ trợ lực lượng tuyến đầu điều trị COVID-19

Chiều 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tôn giáo thành phố phối hợp tổ chức lễ xuất quân đợt 8 cho 19 tình nguyện viên là chức sắc, tu sỹ Công giáo tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 16 (phường Phú Thuận, Quận 7).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN