Đoàn công tác y tế Đồng Tháp hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Ngày 25/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ xuất quân tiễn Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Các thành viên đoàn công tác y tế Đồng Tháp thể hiện quyết tâm trước khi lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. 

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp lần này có 202 cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên thuộc các đơn vị sự nghiệp y tế trên địa bàn tỉnh; các giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Lực lượng tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Quận 8, quận Bình Chánh và Bình Tân.

Trước khi lên đường, tất cả các thành viên được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đã được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Là y sỹ công tác tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành, anh Phan Hoàng Dũng (sinh năm 1988) đăng ký xung phong vào “tâm dịch” để đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch COVID-19. Y sỹ Dũng cho hay, huyện Châu Thành cũng từng là “điểm nóng” của dịch COVID-19 tại Đồng Tháp nên anh rất hiểu “sức nóng” của dịch bệnh. Vì vậy, khi địa phương kiểm soát được dịch bệnh, anh mong muốn tiếp tục được góp sức, sẻ chia công tác chống dịch với các đồng nghiệp, người dân tại thành phố mang tên Bác, qua đó chung tay cùng TP Hồ Chí Minh sớm khống chế được dịch COVID-19, khôi phục lại trạng thái "bình thường mới".

Tại lễ xuất quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chúc sức khỏe các thành viên Đoàn công tác; động viên mỗi thành viên nỗ lực hết mình, giữ vững tinh thần đoàn kết, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất cho thành phố mang tên Bác sớm đẩy lùi dịch COVID-19. Với tinh thần “giúp bạn là giúp ta”, việc chung tay hỗ trợ TP Hồ Chí Minh vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây còn là cơ hội để nhân viên, sinh viên y tế học tập, rèn luyện kiến thức, kỹ năng từ thực tiễn; đồng thời thể hiện nghĩa tình của người dân đất Sen hồng.

Đoàn công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 25/9 đến khi Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh có quyết định kết thúc nhiệm vụ (tối đa 30 ngày).

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Ngày 25/9/2021, Việt Nam ghi nhận 9.706 ca mắc COVID-19
Ngày 25/9/2021, Việt Nam ghi nhận 9.706 ca mắc COVID-19

Tính từ 17h ngày 24/9 đến 17h ngày 25/9/2021, Việt Nam ghi nhận 9.706 ca mắc COVID-19 mới, gồm 24 ca nhập cảnh và 9.682 ca trong nước, trong đó có 4.377 ca trong cộng đồng; 10.590 ca được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN