40 bác sĩ, nhân viên y tế Hà Giang lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 23/9, UBND tỉnh Hà Giang đã gặp mặt và tiễn Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Hà Giang tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh đợt 3 và thay thế nhân lực cho Đoàn cán bộ y tế của tỉnh đã vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh đợt 1 cuối tháng 7/2021.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Phát biểu động viên, chia sẻ với đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Việc tình nguyện tham gia chống dịch đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nêu cao tinh thần “Tương thân, tương ái”, phẩm chất và y đức của người cán bộ y tế; là những tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, với mong muốn góp sức cùng các tỉnh, thành phố phía Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn mong các thành viên trong đoàn công tác nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương; bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân, không được chủ quan, lơ là. Trong quá trình công tác, các thành viên trong đoàn luôn tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong đoàn công tác lần này có 9 cán bộ y tế là nữ càng tô đẹp hơn hình ảnh người “chiến sĩ áo trắng” nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, góp một chút công sức nhỏ bé để cùng đất nước nói chung, TP Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Hà Giang đợt 3 tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch có 15 bác sỹ và 25 điều dưỡng. Đây đều là những bác sĩ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ, có trình độ chuyên môn tốt, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu xét nghiệm, chống dịch… Tất cả đều đã được tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Trước khi lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế Hà Giang đã tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị COVID-19; phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám, chữa bệnh; điều tra truy vết người tiếp xúc với ca bệnh và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2... cho tất cả các thành viên trong đoàn.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Giao, tính đến thời điểm này, tỉnh Hà Giang đã cử 3 đoàn công tác với 112 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch. Cùng với đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Nam hàng trăm nghìn chiếc bánh chưng, vài tấn giò chả và hạt lạc. Những món quà của Hà Giang tuy không lớn, nhưng đã kịp thời động viên, chia sẻ với người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai vượt qua khó khăn của dịch bệnh; đồng lòng, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền các tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

Thay mặt các thành viên Đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh đợt 3, bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Hải Võ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang, Trưởng đoàn công tác cho biết, đến tâm dịch khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, tất cả các thành viên trong đoàn đều đã xác định những khó khăn, vất vả trước mắt, nhưng ai cũng mang trong mình nhiệt huyết cùng quyết tâm thực hiện sứ mệnh của người thầy thuốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình, đoàn kết, đồng lòng, chia sẻ kinh nghiệm, chung sức với đồng nghiệp TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ điều trị người bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đơn vị, địa phương đã tặng quà, động viên các thành viên trong Đoàn công tác lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Minh Tâm (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh cần có chiến lược lâu dài ứng phó với dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh cần có chiến lược lâu dài ứng phó với dịch COVID-19

Ngày 23/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã có buổi giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị quyết 154, Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của Hội đồng nhân dân Thành phố về chính sách hỗ trợ các tổ chức, cá nhân gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19; đồng thời cho ý kiến về việc xây dựng kế hoạch, chiến lược lâu dài của các sở, ngành thành phố chuẩn bị cho việc nới lỏng giãn cách xã hội, thực hiện sống an toàn chung với dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN