Tấm lòng thơm thảo của vợ chồng ông lão với bà con nghèo ở xóm đạo

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, rất nhiều hộ nghèo, gia đình khó khăn ở thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh thêm phấn khởi và ấm lòng khi nhận được phần quà của gia đình ông bà Hường-Minh, những người đã nhường cơm, sẻ áo để giúp bà con, chòm xóm có cái Tết ấm cúng, an lành.

Chú thích ảnh
 Bà Lê Thị Minh trao quà cho hộ nghèo tại UBND thị trấn Lộc Hà. 

Người dân trong xã gọi ông, bà với cái tên thân quen ông bà Hường - Minh là những người luôn đồng hành với các hoạt động xã hội từ thiện ở địa phương. Ông bà đã mang đến cho hộ nghèo, gia đình khó khăn những phần quà ý nghĩa trong cái Tết cổ truyền, hơn thế đó là tấm lòng thơm thảo, 'lá lành đùm lá rách", nghĩa cử cao đẹp của ông bà.

Chị Nguyễn Thị Nga ở thôn Trung Nghĩa và nhiều người dân nghèo đã cùng nhau đến nhận quà, chị chia sẻ: "Tết này, tôi được ông bà Hường-Minh đã hỗ trợ quà và 5 kg. Mẹ con tôi rất cảm kích tấm lòng thơm thảo của ông bà".

Ông Mai Ngọc Hường năm nay 85 tuổi, còn bà Lê Thị Minh 73 tuổi. Ông bà có một quán nhỏ ở thôn, với đồng lương ít ỏi, ông bà đã gom góp mua gần 1 tấn gạo nếp cùng với nhiều phần quà nhỏ để ủng hộ hàng trăm hộ nghèo tại địa phương.

Ông Hường là cựu công an đã nghỉ hưu, trong quá trình công tác ông đã được Nhà nước tặng Huân chương hạng Nhì và nhiều bằng khen, giấy khen khác. Nay tuổi đã cao, sức yếu, ông sống với con và buôn bán hàng quán nhỏ.

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Minh trao quà cho hộ nghèo tại nhà ở thôn Trung Nghĩa, thị trấn Lộc Hà. 

Ông Mai Ngọc Hường chia sẻ "Mỗi khi Xuân về, Tết đến, thấy nhiều hoàn cảnh trong thôn, trong xã còn nghèo, họ phải lo cái ăn hàng ngày nên tôi bàn với bà xã mua ít nếp và ít quà để giúp cho họ có cái Tết ấm cũng hơn".

Được biết trong dịp Tết Canh Tý, ông bà Hường-Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương trao 64 suất quà và tại thôn Trung Nghĩa, ông bà cũng trao hàng trăm suất quà khác.

Nói về nghĩa cử cao đẹp này của ông bà Hường - Minh, Chủ tịch MTTQ thị trấn huyện Lộc Hà Đào Thị Hiền cho biết: Ông bà sống độ lượng, giàu tình cảm với quê hương, làng xóm. Mặc dù đời sống gia đình ông bà không giàu, sang nhưng với tấm lòng "lá lành đùm lá rách' ông bà đã gom góp để tặng, giúp đỡ các hộ nghèo tại địa phương và thôn Trung Nghĩa.

Ông bà Hường-Minh là tấm gương của những người luôn sống "tốt đời đẹp đạo", tích cực làm việc thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Tường Vũ   (TTXVN)
Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách 
Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách 

Dịp Tết Nguyên đán năm 2020, tỉnh Đồng Tháp chi hơn 12 tỷ đồng tặng quà cho trên 23.000 đối tượng gia đình chính sách, người có công trong tỉnh, tặng quà cho 12.542 hộ nghèo vui Xuân đón Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN