Giáng sinh an lành

Không ai còn ra sức bảo vệ rằng đúng là có một ông già Noel mỗi năm một lần ban tặng hanh phúc. Bọn trẻ giờ cũng biết đọc biết lục lọi mạng từ sớm và tinh thông, để biết ông già tặng quà chỉ là truyền thuyết.

Giáng sinh an lành đã đến. Ảnh: Thuy Dung Hoang.


"Ông già Noel sống ở đâu hả mẹ?"


-Trong ống khói con ạ.


"Nhưng nhà mình không có ống khói".


- Ống khói ở trên tận tầng 20 cơ.


"Thế mẹ dẫn con lên tầng 20 xem nhà ông già Noel mẹ nhé".


"Con đã viết thư cho ông già Noel rồi ạ. Con xin ông cho con hộp đất nặn vì năm nay con rất ngoan".


"Ông già Noel ơi, năm nay cháu muốn xin ông tặng cho cháu một chiếc ô tô giống như của bạn Bi"...Sẽ không thể kể hết ra những thắc mắc con trẻ, những ước mơ thầm kín con trẻ gửi tới ông già Noel. Cái ông cụ năm nào cũng râu tóc trắng xoá như tuyết, áo quần đỏ rực một màu, béo tròn phúc hậu, đi lại chậm rãi mà oai vệ bằng đàn tuần lộc phát sáng lấp lánh và reo chuông leng keng trong đêm.


Ai dám nói mọi người lớn đều tin không có ông già Noel. Cũng ai dám chắc mọi người lớn đều tin có ông già Noel. Nhưng hư hư thực thực, đôi khi nhờ những câu chuyện con trẻ, những lá thư con trẻ, ta cũng đột nhiên và mặc nhiên coi ông già Noel là một thành viên của cuộc sống này, cũng sống động và chân thực như mỗi chúng ta, cũng có một công việc riêng gọi tên là tặng quà- mà không, là tặng ước mơ, cho những ai còn biết mơ ước.


Ngày xửa xa xưa thì ông già Noel ở tít tận phương Tây, trong hình hài cũng rất Tây. Giờ ngày nảy ngày nay, ông già Noel ở ngay giữa phố, nhộn nhạo cả xe máy, xe đạp, ô tô đi chạy sô phát quà. Nhiều ông già gầy nhỏ má hóp, râu giả bay phất phơ. Nhiều ông già mặc áo chật quần chật lòi cả quần áo đời thường. Nhiều ông già bị bọn trẻ nhận ngay ra "Ơ bố", "ơ chú". Nhiều bọn trẻ sáng Giáng sinh ra ngái ngủ: "Con biết thừa quà là mẹ đêm qua đặt cạnh gối con!".


Không ai còn ra sức bảo vệ rằng đúng là có một ông già Noel mỗi năm một lần ban tặng hanh phúc. Bọn trẻ giờ cũng biết đọc biết lục lọi mạng từ sớm và tinh thông, để biết ông già tặng quà chỉ là truyền thuyết.Nhưng đâu có phải vì biết, vì không tin mà ai đó thấy kém vui kém hồi hộp kém sung sướng khi được nhận quà. Khi được nhìn đèn lấp lánh thắp sáng cây thông Noel các khách sạn trong tiếng hát thánh ca lảnh lót. Khi được nghe những bản nhạc Giáng sinh trong veo trong vắt, tinh khiết tinh khôi. Khi bỗng chốc thấy lòng rộn ràng pha chút trễ nải, cho một mùa lễ hội cuối năm lại bắt đầu.


Giáng sinh an lành là ở đây chứ ở đâu. Ai cần quan tâm ông già Noel có thật hay không có thật!


PT
loading...
loading...

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản