Đóng cửa một nhà hàng và lò mổ thịt mèo ở Thái Bình

Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu FOUR PAWS và Quỹ thay đổi vì động vật đã phối hợp với các thành viên địa phương của liên minh Cats Matter Too, bao gồm Trung tâm Giải cứu vật nuôi Hà Nội (Hanoi Pet Rescue), Trạm cứu hộ động vật Paws for Compassion và Tổ chức Phúc lợi mèo Việt Nam… đóng cửa thành công một nhà hàng thịt mèo nổi tiếng và lò mổ thịt mèo ở Thái Bình vào ngày 15/12.

Chú thích ảnh

Đã có 25 con vật, trong đó có 5 con chó, được giải cứu. FOUR PAWS đã đưa những con chó, mèo được giải cứu về Cơ sở bảo tồn gấu của tổ chức ở Ninh Bình, nơi các bác sĩ thú y đã kịp thời chăm sóc y tế khẩn cấp cho những con vật này. Sau khi được điều trị và phục hồi chức năng, chúng sẽ được nhận về làm vật nuôi trong các gia đình.

Không chỉ như vậy, Tổ chức FOUR PAWS và Quỹ thay đổi vì động vật đang giúp hai vợ chồng chủ nhà hàng mở một cửa hàng bán xe máy cũ để có kế mưu sinh, với điều kiện là họ sẽ không bao giờ quay lại buôn bán thịt chó, mèo; và sẽ hỗ trợ FOUR PAWS làm điều tương tự với các nhà hàng thịt chó, mèo trong khu vực.

Nhằm chấm dứt một cách bền vững nạn buôn bán thịt chó, mèo ở Đông Nam Á, FOUR PAWS đã phát động một chiến dịch ở cấp độ quốc tế và quốc gia. Hơn một triệu người trên thế giới đã ký vào bản kiến nghị chấm dứt buôn bán thịt chó, mèo, trong đó có 200.000 người Việt Nam. “Thông qua giáo dục và hợp tác với các cơ quan có trách nhiệm và Hiệp hội Du lịch, chúng tôi muốn thúc giục các Chính phủ ban hành và thực thi luật cấm buôn bán thịt chó, mèo, bảo vệ cả động vật và sức khỏe cộng đồng”, Tiến sĩ Karanvir Kukreja, Bác sĩ thú y và Giám đốc dự án của chiến dịch quốc tế FOUR PAWS giải thích.

Một triệu chữ ký kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó mèo ở Đông Nam Á
Một triệu chữ ký kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó mèo ở Đông Nam Á

Một triệu người trên toàn thế giới đã ký vào bản kiến nghị của Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu FOUR PAWS, kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo tàn bạo ở Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN