Một triệu chữ ký kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó mèo ở Đông Nam Á

Một triệu người trên toàn thế giới đã ký vào bản kiến nghị của Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu FOUR PAWS, kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo tàn bạo ở Đông Nam Á.

Chú thích ảnh

Chỉ riêng ở Campuchia, Việt Nam và Indonesia, hơn 10 triệu con chó và mèo bị giết mỗi năm để lấy thịt. Việc buôn bán thịt chó, mèo không chỉ vô cùng tàn nhẫn mà còn có nguy cơ làm xuất hiện các bệnh truyền nhiễm mới từ động vật như COVID-19, và có liên quan đến các mối đe dọa sức khỏe cộng đồng khác như bệnh dại.

FOUR PAWS cũng đã gửi thư ngỏ tới các chính phủ, thông báo về việc thế giới và trong nước mong muốn chống lại việc buôn bán thịt chó, mèo; kêu gọi các chính phủ ban hành lệnh cấm hoàn toàn việc buôn bán thịt chó, mèo trên toàn Đông Nam Á để bảo vệ sức khỏe con người và động vật, đồng thời, ngăn chặn các thảm họa sức khỏe cộng đồng có thể xảy ra trong tương lai.

“Chúng tôi tự hào đã đạt được cột mốc quan trọng đầu tiên trong việc kêu gọi sự ủng hộ của công chúng khắp nơi trên thế giới, những người từ chối buôn bán thịt chó, mèo và sự tàn ác mà nó đem lại. Chúng ta đã thấy những bước ngoặt thuận lợi và quan trọng trong năm nay. Điểm nóng du lịch của Campuchia - Siem Reap - là một điển hình về việc cấm ăn thịt chó, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Cùng với một triệu người ủng hộ, chúng tôi kêu gọi các chính phủ cần có trách nhiệm và cấm buôn bán thịt chó, mèo để bảo vệ con người và động vật”, Tiến sĩ Katherine Polak, bác sĩ thú y và là người đứng đầu Chiến dịch Chăm sóc động vật đi lạc của FOUR PAWS ở Đông Nam Á cho biết.

FOUR PAWS đã làm việc để chấm dứt hoàn toàn việc buôn bán thịt chó, mèo kể từ năm 2018, sau khi khởi động một chiến dịch ở cấp quốc gia và quốc tế ở Campuchia, Indonesia và Việt Nam. Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu đã tiến hành các cuộc điều tra, nghiên cứu, khảo sát cũng như đóng cửa các lò mổ và giải cứu các loài động vật khỏi số phận nghiệt ngã. “Thông qua giáo dục và hợp tác với chính quyền, cộng đồng địa phương và ngành du lịch, mục đích của FOUR PAWS là để Chính phủ các nước Đông Nam Á ban hành, củng cố và thực thi luật bảo vệ động vật, nhằm chấm dứt nạn buôn bán tàn bạo này. Điều này sẽ không chỉ bảo vệ động vật mà còn cả con người khỏi các nguy cơ về sức khỏe cộng đồng. Đại dịch COVID-19 gần đây đã đưa ra thực tế rõ ràng về sự nguy hiểm của việc buôn bán động vật sống. Các điều kiện mất vệ sinh này cũng thường được thấy trong nạn buôn bán thịt chó, mèo.Tất cả dẫn đến một môi trường lý tưởng cho sự xuất hiện của các loại virus mới”, Tiến sĩ Karanvir Kukreja – Giám đốc Dự án Chiến dịch Chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo của FOUR PAWS – cho biết.

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN