Cùng học lập trình và thiết kế game tại trại hè GART Camp 2021

Từ ngày 2-8/8 vừa qua, các bạn trẻ đến từ câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã tổ chức thành công sự kiện trại hè GART Camp dành cho các em học sinh từ 10-14 tuổi, với mong muốn lan tỏa và nâng cao tầm hiểu biết về STEM và lập trình.

Chú thích ảnh
Trò chuyện và giao lưu giữa trại viên và BTC.

Trại hè GART Camp là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team (GART6520) - câu lạc bộ về Robotics và STEM đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. GART Camp được tổ chức lần đầu vào năm 2017, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Tại trại hè, các em học sinh trong độ tuổi từ 10-14 tuổi có cơ hội được tham gia vào các hoạt động tương tác, trải nghiệm các mô hình, những sản phẩm liên quan tới lập trình như bộ đồ chơi LEGO Mindstorm EV3, được thỏa sức sáng tạo và tạo nên sản phẩm của chính mình. Qua 1 tuần trại, không chỉ là những kiến thức về lập trình hay khoa học mà Ban tổ chức còn mong muốn khơi dậy niềm đam mê trong mỗi em học sinh về STEM, giúp các em có thêm vốn hiểu biết sâu rộng hơn và sẽ trở thành hành trang vững chắc để các em chinh phục tương lai.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, trại hè năm nay được tổ chức dưới hình thức hoàn toàn trực tuyến qua nền tảng Zoom, nhưng không vì vậy mà kém đi phần hấp dẫn. GART Camp 2021 mang đến một chủ đề hoàn toàn mới mẻ mà cũng thật gần gũi mang tên Food Wars - Trận chiến đồ ăn. Nền tảng lập trình mà GART Camp sử dụng trong mùa trại năm nay chính là Gamefroot, một nền tảng thiết kế game hoàn toàn sử dụng web và lập trình bằng block, không cần người sử dụng phải tải thêm bất kì chương trình offline nào. 

Sau khi vượt qua quá trình tuyển chọn (vòng đơn và vòng phỏng vấn) kỹ càng từ ban tổ chức, 30 - 40 trại viên sẽ được chọn ra tham gia chính thức. Trong 5 ngày của trại hè, các em học sinh sẽ được phân vào các nhóm gồm 4-5 em, cùng các mentor và supporter là thành viên Ban tổ chức và cùng nhau xây dựng ý tưởng, tìm tòi và trau dồi kiến thức để tự mình làm nên một trò chơi đơn giản trên nền tảng Gamefroot. Với mỗi ngày trại, các em sẽ được truyền đạt những kiến thức mới về cách thức thực hiện, cách lập trình, cách xây dựng ý tưởng (những kiến thức lý thuyết này sẽ được dạy bởi 1 instructor và có thay đổi trong mỗi ngày)... cùng với sự trợ giúp tỉ mỉ từ các mentor để hoàn thành được một trò chơi hoàn chỉnh vào ngày thứ 5. Trong ngày cuối cùng của trại hè, các em học sinh sẽ có cơ hội trình bày sản phẩm mà nhóm mình tạo ra cho tất cả các trại viên và BTC cùng xem và nhận xét, sẽ có giải thưởng. 

Một điểm nổi bật và mới mẻ tại GART Camp 2021 đó chính là việc trại hè năm nay đã có thêm sự góp mặt từ các trại viên các tỉnh khác Hà Nội. Khác với những năm trước, khi tổ chức offline tại Trung tâm Hoa Kỳ, trại hè hầu như chỉ nhận những trại viên tại Hà Nội. BTC đã phát huy lợi ích từ hình thức hoạt động online, đồng thời vượt qua những thách thức, cuối cùng đã tuyển chọn được những trại viên trên cả nước. Điều này góp phần giúp GART6520 tiếp tục thực hiện sứ mệnh đưa bộ môn STEM đến gần hơn với cộng đồng người Việt.

Qua 5 mùa tổ chức, trại hè GART Robotics Camp đã tạo được tiếng vang lớn trong lòng những người yêu khoa học, cũng như từ đó nhen nhóm ngọn lửa đam mê đối với STEM đối với nhiều người hơn nữa. Chính vì vậy, đây chắc chắn là một hoạt động không thể bỏ qua với các em học sinh trong mỗi dịp hè đến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN