Đây là món ăn đặc trưng và xuất hiện từ lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer. Bánh cóng được yêu thích bởi sự dân dã mà đậm đà thơm ngon, cách chế biến không quá khó với những nguyên liệu phổ biến từ bột gạo, bột đậu nành, thịt heo bằm với tôm.
Bánh cóng, món ăn đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng. |
Bánh cóng nóng sốt, giòn rụm với vị thịt béo ngậy và đậu xanh bùi bùi ăn kèm nước chấm chua ngọt.
Cửa hàng bánh cóng của gia đình Bà Trầm Thị Đào, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, có truyền thống gia truyền với 3 thế hệ chế biến bánh cóng. |
Bánh cóng được rán giòn rụm. |
Bánh được ăn kèm rau sống và nước chấm chua ngọt. |
Ngày nay, bánh cóng là một món ăn khá nổi tiếng được bán ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước và là một trong 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.