Vẻ đẹp tiên cảnh non nước Tràng An

Quần thể Danh thắng Tràng An, nằm ở tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km luôn là một điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nằm ở phía nam đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km, tỉnh Ninh Bình với địa hình đa dạng, kết hợp hài hòa đã tạo nên nhiều cảnh quan thiên nhiên với những hệ sinh thái độc đáo, trong đó, nổi tiếng nhất là Quần thể Danh thắng Tràng An.

Tại kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban Di sản thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) diễn ra cuối tháng 6/2014, tại Doha - Qatar, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Quần thể Danh thắng Tràng An là một khu vực hòa lẫn giữa thiên nhiên và văn hóa, phân 3 vùng rõ rệt: Cố đô Hoa Lư, khu Danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động và Rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư; trong đó Cố đô Hoa Lư, khu Danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động là Di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Từ ngày 22 - 24/1, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị quốc tế "Phát triển bền vững trong Công ước di sản thế giới” tại tỉnh Ninh Bình - nơi có Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh phô bày vẻ đẹp của quần thể Tràng An:

Được ví như “Hạ Long trên cạn” với gần 100 hang động tuyệt đẹp, Quần thể danh thắng Tràng An là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên.


Đường vào Tam Cốc.Cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú trên đường vào khu du lịch Tam Cốc - Bích Động với ruộng lúa chín vàng xen giữa những dãy núi đá vôi hai bên bờ sông Ngô Đồng.


Hồ bán nguyệt tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, nơi lưu dấu nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật kiến trúc, tâm linh.


Vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của bến đò Tràng An.


Vẻ đẹp hài hòa của núi đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ và thú vị không nơi nào có được.


Đến với Tràng An, du khách được sống trong một thế giới tự nhiên sống động, đầy quyến rũ và thú vị với vẻ mà không nơi nào có được.
Chùm ảnh: Minh Đức - Kim Phương (TTXVN)


 • Chung tay gìn giữ quần thể danh thắng Tràng An

  Chung tay gìn giữ quần thể danh thắng Tràng An

  Quần thể danh thắng Tràng An có 19 di tích cấp tỉnh, 21 di tích cấp quốc gia và 2 di tích quốc gia cấp đặc biệt. Toàn bộ những di tích này phải được bảo vệ theo Luật Di sản văn hóa của Việt Nam.

 • Tràng An trở thành di sản thế giới

  Tràng An trở thành di sản thế giới

  Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Vào lúc 11 giờ 57 phút (giờ Cata), tức 15 giờ 57 phút (giờ Việt Nam), ngày 23/6, tại thủ đô Doha, Cata, Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc

 • Quần thể danh thắng Tràng An hướng đến Di sản Thế giới

  Quần thể danh thắng Tràng An hướng đến Di sản Thế giới

  Thiên nhiên đã thật ưu ái khi ban tặng tỉnh Ninh Bình một khu danh thắng tuyệt đẹp như khu du lịch sinh thái Tràng An, nơi được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”, một “bảo tàng địa chất ngoài trời” với hệ thống hang động hết sức phong phú...

 • Tràng An hướng đến Di sản thiên nhiên thế giới

  Tràng An hướng đến Di sản thiên nhiên thế giới

  Theo kế hoạch, tháng 9/2012, hồ sơ Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới sẽ được trình lên Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản