Vành đài xanh của London thành 'vành đai thép'

Lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai, vành đai xanh ở quanh thủ đô London đã biến thành một “vành đai thép” với nhiều loại pháo chống máy bay và tên lửa được triển khai nhằm bảo vệ Olympic 2012.

Lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai, vành đai xanh ở quanh thủ đô London đã biến thành một “vành đai thép” với nhiều loại súng chống máy bay và hệ thống tên lửa được triển khai nhằm bảo vệ Olympic 2012. Đây là chiến dịch an ninh thời bình lớn chưa từng thấy trong lịch sử xứ sở sương mù.


Hôm 12/7, quân đội đã bắt đầu lắp đặt các hệ thống tên lửa tại 6 địa điểm ở Leytonstone, Bow, Blackheath Common, Oxleas Wood, Enfield và Epping Forest. Địa điểm gây tranh cãi nhất trong số này là khu dân cư Tháp Fred Wigg ở Leytonstone, phía đông London.


Hệ thống tên lửa Rapier được triển khai tại khu Blackheath Common.

Chỉ hai tuần trước khi Thế vận hội 2012 khởi tranh, chiến dịch an ninh đã được đẩy mạnh với việc triển khai vũ khí hạng nặng.

Blackheath Common được chọn vì vị trí chiến lược của nó đối với địa điểm thi đấu Olympic.


Dàn rocket chống máy bay đang được đặt tại vùng hồ William Girling.Một loại pháo bắn máy bay, tương tự như loại được triển khai bảo vệ Olympic, đã từng được Anh sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.


Quân đội đang thử pháo tại công viên Hyde Park vào năm 1939. Nhiều người cao tuổi ở London không bao giờ nghĩ họ lại có thể được chứng kiến loại vũ khí này triển khai tại đây một lần nữa.


Quân đội chuẩn bị đặt tên lửa trên nóc Tòa nhà Lexington, thuộc khu Tháp Hamlets.

Họ mang các hệ thống tên lửa vận tốc cao lên nóc Tháp Fred Wigg ở Leytonstone.

Trong tuần này, cư dân Tháp đã từ bỏ nỗ lực đòi tòa án xem xét lại quyết định triển khai vũ khí trên đầu họ.

Người dân đi làm, còn binh lính thì chuẩn bị các hệ thống phòng không.


Quân đội Anh cho biết sẵn sàng bổ sung thêm 3.500 binh lính làm nhiệm vụ tại Thế vận hội 2012, bên cạnh con số 13.500 lính mà Bộ Quốc phòng đã đồng ý triển khai trước đó.


Tàu chiến lớn nhất của Anh, HMS Ocean trên đường tới cảng Greenwich, sẵn sàng bảo vệ sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.


T.H (Theo Dailymail)
 • Al-Qaeda là mối đe dọa an ninh Olympic 2012

  Al-Qaeda là mối đe dọa an ninh Olympic 2012

  Mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda và nhóm khủng bố theo tư tưởng cộng hòa phản đối tiến trình hòa bình ở khu vực bắc Ireland (Ailen) là mối đe dọa chính đối với an ninh thủ đô London (Luân Đôn), cũng như toàn bộ nước Anh trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Olympic London 2012.

 • Saudi Arabia lần đầu cho phụ nữ thi Olympic

  Saudi Arabia lần đầu cho phụ nữ thi Olympic

  Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic thế giới, Saudi Arabia đã cho phép hai nữ vận động viên tham gia thi đấu tại Olympic 2012 thay vì chỉ đưa một đội vận động viên toàn nam tham dự như trước đây.

 • Anh bổ sung 3.500 lính bảo vệ Olympic 2012

  Anh bổ sung 3.500 lính bảo vệ Olympic 2012

  Bộ Quốc phòng Anh được yêu cầu sẵn sàng bổ sung thêm 3.500 binh lính để làm nhiệm vụ an ninh tại Thế vận hội Olympic Luân Đôn 2012, khi có thông tin cho rằng G4S, một công ty an ninh tư nhân, không thể đạt được mục tiêu tuyển dụng và đào tạo nhân lực như đã ký trong hợp đồng.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản