Trẻ em Palestine đến trại hè luyện… chiến đấu

Thay vì đến lớp học vẽ, học đàn, trẻ em Palestine ở khu vực Dải Gaza lại được đưa đến những trại hè luyện cách bắn súng, tự vệ như các chiến binh thực thụ.

Thay vì đến lớp học vẽ, học đàn, trẻ em Palestine ở khu vực Dải Gaza lại được đưa đến những trại hè luyện cách bắn súng, tự vệ như các chiến binh thực thụ.

Hai cậu bé thực hành bắt cóc một người lính Israel.


Mỗi mùa hè, các trại huấn luyện tại Dải Gaza thường rèn luyện khả năng chiến đấu cho khoảng 10.000 cậu bé trong độ tuổi từ 6-16. Các em sẽ được thực hành bò qua hàng rào thép gai, nhảy qua lửa, ẩn nấp tránh đạn… Đặc biệt, những vũ khí sát thương như súng đạn, lửa cháy đều là thật.


Các học viên được yêu cầu mặc đồng phục màu đen, mặt vẽ ngụy trang và mang những khẩu súng AK47 còn to hơn cả người. Chương trình huấn luyện còn bao gồm những kỹ năng để hạ gục và bắt cóc quân địch.


Theo ước tính của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc, hiện nay có đến gần 300.000 trẻ em đang tham gia vào các cuộc xung đột trên khắp thế giới. Nhảy qua đống lửa.


Chiến binh tương lai tập dùng súng.


Học tháo lắp súng.


Nhóm học viên ngồi nghe hướng dẫn cách sử dụng súng.


Trại huấn luyện nhận đào tạo cho những bé trai từ 6 tuổi.Các học viên được rèn luyện trong môi trường khói lửa như trên chiến trường.

Khoảng 10.000 trẻ em Palestine được đào tạo chiến đấu vào mùa hè hàng năm.


Trại tập luyện khắc khổ này được tổ chức ở khu biên giới giáp với Ai Cập.Hoàng Trang (theo Dailymail) • Trẻ em Syria bị sử dụng làm bia đỡ đạn

  Trẻ em Syria bị sử dụng làm bia đỡ đạn

  Một báo cáo của Liên Hợp quốc đưa ra ngày 12/6 cho biết trẻ em đang bị sử dụng làm bia đỡ đạn, làm mục tiêu cho lính bắn tỉa và bị tra tấn, lạm dụng trong cuộc chiến tại Syria.

 • Gaza, không chỉ có máu

  Gaza, không chỉ có máu

  Trong con mắt của thế giới, Dải Gaza dường như luôn gắn liền với bạo loạn, hỗn chiến, bom đạn và đổ máu. Nhưng đó chưa phải là tất cả những hình ảnh về dải đất nằm ở khu vực Trung Đông này.

 • Trẻ em Gaza giữa hai làn đạn

  Trẻ em Gaza giữa hai làn đạn

  Cuộc xung đột ở Dải Gaza đã bước sang tuần thứ hai. Đã có hơn 100 người thiệt mạng, gần 1.000 người bị thương và biết bao người bị đảo lộn cuộc sống. Trong số những nạn nhân của cuộc xung này có rất nhiều trẻ em.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản