Trải nghiệm du lịch tại Đắk Lắk

Đắk Lắk là vùng đất Tây Nguyên có cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn cùng nền văn hoá đậm đà bản sắc của 49 dân tộc anh em. Đặc biệt, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Các di sản văn hóa vật thể nổi tiếng như: Các loại nhạc cụ cồng chiêng, đàn đá, tre nứa, kiến trúc nhà dài, kiến trúc nhà mồ, công cụ lao động dệt thổ cẩm, tạc tượng… thể hiện đời sống, sinh hoạt văn hóa và phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc chung sống trong khu vực Tây Nguyên. Cùng với nét độc đáo trong văn hóa, Đắk Lắk còn là vùng đất của những lễ hội khá đặc trưng, được du khách trong và ngoài nước biết đến như: Hội voi, Lễ hội văn hóa cồng chiêng, Lễ cúng bến nước, Lễ bỏ mả…

Đắk Lắk còn có nguồn tài nguyên thiên nhiên hấp dẫn có khả năng đầu tư, khai thác phát triển sản phẩm du lịch sinh thái dựa vào địa hình cảnh quan đẹp, đa dạng của địa hình đồi núi xen kẽ bình nguyên và thung lũng, hệ thống thác ghềnh hùng vĩ.

Chú thích ảnh
Thác Dray Nur là thác trung nguồn nằm trong hệ thống 3 thác: Gia Long - Đray Nur - Dray Sáp của hệ thống sông Sêrêpok, là sự kết hợp giữa 2 dòng sông, sông Krông Ana (sông cái) và sông Krông Nô (sông đực). Thác Dray Nur niềm tự hào của người ở Đắk Lăk mang vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của núi rừng Tây Nguyên.
Chú thích ảnh
Du lịch “Voi thân thiện” tại Điểm du lịch Thác Bảy Nhánh. Đây là sản phẩm du lịch đặc trưng của Đắk Lắk thu hút đông khách tham gia trải nghiệm chụp ảnh và chơi cùng voi.
Chú thích ảnh
Nhà dài Ê Đê có kết cấu kiểu nhà sàn thấp, dài thường từ 15m đến hơn 100m tùy theo gia đình nhiều người hay ít người. Nó là ngôi nhà lớn của nhiều thế hệ sống chung như một đại gia đình và là nét đặc trưng của chế độ mẫu hệ của người Ê Đê.
Chú thích ảnh
Du lịch bằng ô tô mui trần trải nghiệm núi rừng Đắk Lắk. Ngành du lịch tỉnh tập trung khai thác lợi thế về địa hình, cảnh quan đẹp, đa dạng để thu hút khách.
Chú thích ảnh
Cầu treo Buôn Đôn được bắc trên cây cổ thụ khổng lồ hàng trăm năm tuổi, mọc ven bờ sông Serepôk và trùm qua một đảo nhỏ giữa dòng Serepôk. Khi đến đây, khách tham quan có thể đi trên cầu để hưởng cái cảm giác lắc lư theo nhịp chân.
Chú thích ảnh
Thác Dray Sáp Thượng nằm trên dòng sông Ea Krông, cạnh buôn Kuôp thuộc địa phận xã Ea Na, huyện Krông Ana, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 18km về phía Nam.
Chú thích ảnh
Núi đá Voi Mẹ thuộc địa phận xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m và cao khoảng hơn 30m. Cách đó khoảng 5 km về hướng Nam là núi đá Voi Cha, nằm giữa một cánh đồng, có kích thước nhỏ hơn núi đá Voi Mẹ.
Chú thích ảnh
Du khách tham quan Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, là nơi lưu giữ, giới thiệu và giáo dục những giá trị lịch sử, văn hoá của các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.
Chú thích ảnh
Du khách tham quan Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, nơi từng giam giữ, đày ải tù nhân chính trị chủ yếu của các tỉnh Trung Kỳ thời thực dân Pháp. 

  

Đinh Thuận
Xúc tiến, quảng bá, kết nối sản phẩm du lịch Đắk Lắk - Hà Nội
Xúc tiến, quảng bá, kết nối sản phẩm du lịch Đắk Lắk - Hà Nội

Ngày 11/8, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm xúc tiến, quảng bá, kết nối sản phẩm du lịch giữa hai địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN