TP Hồ Chí Minh xử phạt, tạm giữ nhiều xe cũ nát, tự chế

Nhiều xe ba bánh tự chế, xe cũ nát, xe "cà tàng"... đã bị CSGT TP Hồ Chí Minh xử phạt, tạm giữ trong sáng ngày 15/3.

Ngày 15/3, các đội, trạm thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt ra quận xử lý người sử dụng xe cơ giới cũ nát, xe tự chế, xe "cà tàng"... lưu thông trên đường.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đội CSGT An Sương kiểm tra các xe cũ nát, xe cà tàng lưu thông trên quốc lộ 22.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, Đội CSGT An Sương kiểm tra, xử phạt các loại xe tự chế, xe cũ nát, xe "cà tàng" lưu thông trên quốc lộ 22, khu vực ra vào chợ đầu mối Hóc Môn. Hầu hết xe cũ nát không giấy tờ, không đảm bảo an toàn đều bị cảnh sát lập biên bản tạm giữ. Đa số người chạy xe cũ nát đều chở hàng thuê và xe không có giấy tờ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xe không biển số, không đèn, không giấy tờ, không đảm bảo an toàn bị CSGT lập biên bản tạm giữ.

Đang đi giao nước đá, anh H.N.P.T. (ngụ quận 12) bị CSGT mời vào kiểm tra. Do xe chở hàng cồng kềnh, không biển số, không đèn, không giấy tờ, không đảm bảo an toàn nên bị lực lượng CSGT lập biên bản tạm giữ. Anh T. phải gọi điện thoại cho người thân đến giúp giao nước đá cho khách.

Chú thích ảnh
Xe máy của anh H.N.P.T. (ngụ quận 12) chở hàng cồng kềnh, không biển số, không đèn, không giấy tờ, không đảm bảo an toàn

“Phần lớn xe như thế này không giấy tờ, không đảm bảo an toàn nhưng vì kế mưu sinh, nhu cầu cuộc sống, phù hợp với những người lao động nghèo”, anh T. chia sẻ.

Sau khoảng hai giờ kiểm tra, CSGT đã lập biên bản 6 xe. Hầu hết các xe này vi phạm các lỗi chủ yếu như không đèn chiếu sáng, gương chiếu hậu, không biển số, không phanh trước hoặc người điều khiển thiếu bằng lái, giấy tờ xe…

Chú thích ảnh
CSGT kiểm tra số khung, máy trước khi lập biên bản để tránh trường hợp làm giả giấy tờ.
Chú thích ảnh
Lập biên bản người điều khiển.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tạm giữ xe cũ nát, không đảm bảo an toàn.

Cũng trong buổi sáng 15/3, sau hơn một giờ kiểm tra, Đội CSGT Bình Triệu cũng đã lập biên bản và tạm giữ gần 10 xe cơ giới cũ nát, xe tự chế... lưu thông trên quốc lộ 13 (thành phố Thủ Đức).

Trung tá Đoàn Văn Quới, Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 15/3 cho đến hết ngày 14/6, CSGT TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung tối đa lực lượng để xử lý người sử dụng xe cơ giới cũ nát, xe tự chế, xe "cà tàng" lưu thông trên đường... .

Trong đợt cao điểm này, các đơn vị sẽ xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế; tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Không có giấy phép lái xe, đăng ký xe; xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn, kèn, thắng hoặc có nhưng không có tác dụng; xe vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ...

Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả... sẽ bị đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện; đồng thời phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an phường, xã... để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Công an TP Hồ Chí Minh mở cao điểm xử lý xe ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế
Công an TP Hồ Chí Minh mở cao điểm xử lý xe ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế

Từ ngày mai (15/3), CSGT TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý người sử dụng xe cơ giới 3 bánh, xe cũ nát, xe tự chế, xe "cà tàng"... lưu thông trên đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN