TP Hồ Chí Minh gấp rút thi công Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19

Sau 20 ngày gấp rút thi công, công trình Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) đã cơ bản hoàn thiện và sẽ bàn giao đưa vào sử dụng điều trị cho bệnh nhân sớm nhất.

Ngày 27/8, theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, cả trăm công nhân của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đang gấp rút thi công và hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của công trình Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh) đặt tại tầng 6 và tầng 7 của Bệnh viện Quốc tế City, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân với diện tích rộng 6.000 m2, quy mô khoảng 250 giường bệnh.

Chú thích ảnh
Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 đặt tại tầng 6 và tầng 7 của Bệnh viện Quốc tế City, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.
Chú thích ảnh
Công trình đang gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.
Chú thích ảnh
Công nhân đang gấp rút thi công để hoàn thiện các hạng mục cuối cùng.

Sau thời gian thi công gấp rút, công trình Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 đã hoàn thiện và bàn giao tầng 6, dự kiến tầng 7 sẽ hoàn thiện và bàn giao vào ngày 28/8 để đưa vào sử dụng điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực điều trị tại tầng 7 đang được cấp tốc thi công.

Anh Nguyễn Hữu Toàn, Giám đốc dự án cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi làm công trình cấp bách và phải bàn giao sớm trong vòng 20 ngày với khối lượng rất lớn, 2 tầng khoảng 6.000 m2. Ban chỉ huy phải điều động toàn bộ công nhân thi công liên tục tới 22 giờ đêm mới được nghỉ”.

Chú thích ảnh
Khu vực điều trị tầng 7 cơ bản hoàn thành.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực nhà vệ sinh.

“Một khó khăn khá lớn là làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, không thể thi công xuyên đêm vì đây là bệnh viện đang hoạt động và có bệnh nhân đang điều trị COVID-19. Đồng thời, trong lúc thi công cần phải hạn chế tiếng ồn, khói bụi, tránh ảnh hưởng tối đa đến đến sức khỏe người bệnh nên anh em thi công đến 22 giờ đêm là phải dừng lại”, anh Toàn chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực điều trị tầng 6 đã được bàn giao ngày 18/8 để đón bệnh nhân vào điều trị.

Cũng theo anh Toàn, trong quá trình thi công, đơn vị luôn tuân thủ và thực hiện 5K của Bộ Y tế và thực hiện “1 cung đường, 2 địa điểm”, thuê khách sạn gần nơi làm việc để thuận tiện việc đi lại cho công nhân. Bên cạnh đó, trước khi vào làm mỗi ngày, đơn vị cũng tiến hành khử khuẩn và test nhanh COVID-19 cho công nhân, đồng thời tiến hành test PCR định kỳ 3 lần/tuần.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Theo chân các chiến sĩ quân y khám bệnh cho F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh
Theo chân các chiến sĩ quân y khám bệnh cho F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Những cán bộ, chiến sỹ Học viện Quân y khi vừa đến TP Hồ Chí Minh đã toả xuống từng hộ dân để thăm khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN