Theo chân các chiến sĩ quân y khám bệnh cho F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Những cán bộ, chiến sỹ Học viện Quân y khi vừa đến TP Hồ Chí Minh đã toả xuống từng hộ dân để thăm khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại nhà.

Trong hai ngày 23 và 24/8, các bác sĩ, chiến sĩ mang quân hàm xanh đã rong ruổi khắp các con hẻm nhỏ tại TP Hồ Chí Minh để khám, chữa bệnh cho các F0.

Chú thích ảnh
Lực lượng Quân y tại Trạm y tế lưu động số 1 (Phường 6, quận Tân Bình) mang các đồ dùng cần thiết (bình oxy, máy đo nồng độ oxy, ống nghe, nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang…) để đến nhà F0.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, tại Phường 6, quận Tân Bình, các học viên, bác sĩ đến từ Học viện Quân y (Hà Nội) được chi viện tại đây đã tham gia công tác thăm khám, điều trị cho các F0 không triệu chứng tại nhà.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ rong ruổi khắp các tuyến đường, hẻm nhỏ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ tìm đến nhà F0 để thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho bà con.

Thiếu tá Vũ Tiến Vũ, học viên năm thứ 2 Học viện Quân y cho biết: “Khi được phân công nhiệm vụ đến Phường 6, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ chúng tôi quen thuộc đường xá; cùng với tổ của phường đến từng nhà khám và chăm sóc sức khỏe cho bà con. Bà con nghe lực lượng Học viện Quân y đến tăng cường cũng rất phấn khởi, vui vẻ”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng Quân y thăm khám cho một cụ bà F0 ở Khu phố 1, Phường 6.

“Vấn đề tâm lý liệu pháp ở giai đoạn này rất quan trọng nên khi chúng tôi đến nhà những trường hợp F0 tư vấn sức khỏe, kèm theo đó tư vấn về tâm lý, biện pháp để bà con yên tâm. Khi được tư vấn xong, bà con có niềm tin hơn và yên tâm điều trị với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, qua đó sẽ nhanh khỏi bệnh hơn”, Thiếu tá Vũ Tiến Vũ chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ thăm khám và điều trị cho F0 trên địa bàn Phường 6.

Ông Nguyễn Thành Danh, Bí thư Đảng ủy Phường 6, quận Tân Bình cho biết, các chiến sĩ quân y và lực lượng tại địa bàn không kể ngày đêm đã tham gia hỗ trợ tích cực cho công tác chống dịch dù vừa xuống máy bay.

Chú thích ảnh
Trong buổi sáng 24/8, lực lượng Trạm y tế Phường 6 đã tiến hành test nhanh cho hơn 100 người tại Khu phố 1 và phát hiện 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Không quản ngày đêm, các bác sĩ, chiến sĩ Quân y vẫn đến tận nhà F0 để thăm khám cho bà con.

Theo ông Nguyễn Thành Danh, hiện nay trên địa bàn phường có khoảng 514 trường hợp F0, trong đó có 90 trường hợp F0 đang điều trị tại nhà. Phường cũng có 313 trường hợp F0 được chữa trị khỏi về lại địa phương.

"Công tác chống dịch của địa phương được các cấp, ban ngành, quận và Thành phố rất quan tâm. Phường cũng đã chuẩn bị các túi thuốc an sinh và lương thực, thực phẩm thiết yếu để tặng cho các F0 đang được điều trị tại nhà", ông Nguyễn Thành Danh cho biết.

Chú thích ảnh
Chùm ảnh, video: Mạnh Linh-Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị sử dụng thuốc Molnupiravir cho F0 điều trị tại nhà
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị sử dụng thuốc Molnupiravir cho F0 điều trị tại nhà

Ngày 24/8, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện Thành phố đang theo dõi và điều trị cho 41.955 trường hợp F0 tại nhà. Theo đó, Thành phố đã chuẩn bị 100.000 túi thuốc, trong đó có sử dụng thuốc Molnupiravir cho F0 điều trị tại nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN