TP Hồ Chí Minh chung tay chăm lo Tết trung thu cho các em thiếu nhi

Trong 2 ngày 21 và 22/9., các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã chung tay tổ chức các chương trình đón Tết trung thu cho hàng trăm thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn hay đang cách ly điều trị COVID-19 để các em có một Tết trung thu ấm áp trong mùa dịch.

Chú thích ảnh
Trong dịp Tết trung thu năm 2021, hàng ngàn em thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh đã được các đoàn thể chăm lo. 

Tối 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức tổ chức chương trình “Trung Thu yêu thương” cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân (quận Bình Tân). Theo đó, chương trình đã trao 200.000 phần quà cho các em.

Bà Lê Nhật Thùy,  Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam cho biết, trẻ em và người già luôn là đối tượng dễ bị tổn thương và cần được quan tâm nhất trong xã hội. Vì vậy, dịp Tết Trung thu năm nay Quỹ mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi và các cụ già một cái Tết trung thu ấm cúng hơn, đầy đủ hơn.... Hy vọng với những món quà nhỏ sẽ là sự động viên tinh thần cho mọi người trong mùa dịch.

Chú thích ảnh
Chương trình "Trung thu yêu thương" đã trao 200.000 phần quà Tết trung thu cho trẻ em đang điều trị COVID-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Trong những ngày qua, các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức đi thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu thi đang điều trị tại bệnh viện. Những món quà nhỏ xinh như lồng đèn, bánh trung thu, sữa, kẹo… đã mang lại niềm vui cho các em trong thời gian đặc biệt này. 

Không chỉ chăm lo cho các em thiếu nhi đang mắc COVID-19, ngày 21/9 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 8 đã đi thăm và tặng quà Tết trung thu cho hơn 200 em thiếu nhi là con em công nhân đang sinh sống trong các Tổ công nhân tự quản ở các khu nhà trọ của địa phương.

Với tên gọi "Chia sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch", LĐLĐ quận Tân Phú cũng đã đi thăm và tặng 400 phần quà Tết trung thu cho 400 em nhỏ là con em của người lao động trong các Tổ công nhân tự quản ở các khu nhà trọ trên địa bàn; LĐLĐ Quận 1, 12 cùng Công đoàn Công ty Swiss Post Solutions – Việt Nam đi trao hàng trăm phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi trong các xóm trọ nghèo rất vui khi nhận được quà Trung thu. 

Tại các chương trình đón Tết trung thu, các em thiếu nhi đã được hòa mình vui chơi, múa hát cùng các chú Cuội, ông Địa, chị Hằng... Những nhân vật này chủ yếu do chính cán bộ cơ sở, cán bộ công đoàn, bộ đội, các bác sỹ, y tá, điều dưỡng… thực hiện nhằm đem lại không khí rộn ràng, ấm áp trong đêm trăng Trung thu cho các em thiếu nhi.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả hình ảnh đón Tết trung thu của các em thiếu nhi TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày qua:

Chú thích ảnh
Các đơn vị, doanh nghiệp vận chuyển quà trung thu đến tặng cho các em thiếu nhi và các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Quận y 175.
Chú thích ảnh
Mỗi phần quà Tết trung thu đều mang ý nghĩa sẻ chia và động viên các em thiếu nhi trong ngày Tết của mình.
Chú thích ảnh
Tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 7 (Bệnh viện dã chiến số 7) các bác sỹ, điều dưỡng làm lồng đèn tặng quà Tết Trung thu cho hơn 300 em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện.
Chú thích ảnh
Bác sĩ Mã Thanh Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 7 cho biết, đây là lần đầu tiên anh làm lồng đèn màu sắc như vậy dành cho các em thiếu nhi nên có chưa quen. Tuy nhiên, anh hy vọng các em thiếu nhi sẽ có một cái Tết ý nghĩa dù đang trong thời gian điều trị bệnh COVID-19. 
Chú thích ảnh
Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện dã chiến số 7 chuẩn bị đi tặng quà cho các em thiếu nhi. 

  

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi rất vui khi nhận được quà Tết trung thu từ các bác sĩ, điều dưỡng trao tặng.
Chú thích ảnh
Tại các khu cách ly, phong tỏa, đội ngũ cán bộ công đoàn TP Hồ Chí Minh cũng chuẩn bị các xe quà Tết trung thu đi tặng các em nhỏ.
Chú thích ảnh
Chiều 21/9, LĐLĐ Quận 7 đã đi trao hơn 500 phần quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi sinh sống trong hẻm 308, Khu phố 1, phường Tân Thuận Tây, Quận 7.
Chú thích ảnh
Các cán bộ công đoàn cơ sở đến từng nhà trao quà và hỏi thăm các em thiếu nhi. 
Chú thích ảnh
Nhiều em bé tỏ ra khá ngơ ngác khi nhận được quà Tết trung thu từ các cán bộ công đoàn TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Nhiều em thiếu nhi vui vẻ xếp hàng chờ nhận quà Tết trung thu. 
Chú thích ảnh
Dịp này, các cán bộ cơ sở cũng vào vai chị Hằng, chú Cuội đi tặng quà Tết trung thu.
Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội cũng len lỏi trong các ngõ, hẻm để mang quà Tết trung thu đến cho các em thiếu nhi tại quận Tân Bình. 
Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi trong các khu nhà trọ cũng đã có một cái Tết trung thu ấm áp hơn trong mùa dịch.

     

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết - Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua phần mềm kiểm soát VNEID, lực lượng chức năng đã phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN