Thế giới ẩm thực ngon, sạch, rẻ trong chợ đêm Ton Tann ở Thái Lan

Đến tỉnh Khon Kaen ở Đông Bắc Thái Lan, một trong những địa điểm ẩm thực bình dân mà du khách thường ghé tới là chợ đêm Ton Tann.

Chú thích ảnh
Một góc quầy bán đồ ăn đa dạng trong chợ đêm Ton Tann.

Trong chợ đêm Ton Tann, một diện tích khá lớn được dành cho khu ẩm thực. Các quầy bán hàng nằm san sát nhau, bày đủ các loại món ăn, chủ yếu là đồ ăn Thái Lan. Chợ đêm Ton Tann mở cửa từ 17 giờ đến 21 giờ 30 hàng ngày.

Chú thích ảnh
Mam luôn chú ý đảm bảo an toàn cho đồ ăn mình bán, nhất là trong thời tiết nắng nóng.

Đeo găng tay, tạp dề và khẩu trang, bà chủ quầy đồ ăn kiểu Nhật Bản tên Mam (38 tuổi) vừa thoăn thoắt gói đồ ăn cho khách vừa kể với phóng viên báo Tin tức rằng mình đã bán đồ ăn ở chợ đêm Ton Tann khoảng 7-8 năm.

Mam cho biết quầy hàng của mình không bao giờ bán thức ăn đã để qua đêm, chỉ dùng nguyên liệu tươi mới để chế biến thức ăn, có như vậy với đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi được hỏi khu chợ đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào chưa, Mam lắc đầu nói: “Tôi chưa nghe thấy bao giờ”.

Chú thích ảnh
Một chủ quầy hàng sắp xếp đồ ăn.

Chợ Ton Tann có nhiều loại đồ ăn bình dân, giá rẻ như pad Thái, trứng nướng, hải sản, thịt xiên, cơm... Giá mỗi món cũng rất phải chăng. Chỉ cần bỏ ra chưa tới 100-200 baht (khoảng 60.000 --120.000 đồng) là có thể có một bữa ăn ngon miệng.

Chú thích ảnh
Trứng nướng kiểu Thái Lan có giá chỉ vài nghìn đồng/quả. Ảnh: Thu Hương
Chú thích ảnh
Món ăn có lớp vỏ giòn, giống nem Việt Nam. Ảnh: Nhật Lệ
Chú thích ảnh
Xiên lòng nướng hấp dẫn. Ảnh: Hồng Hoa
Chú thích ảnh
Theo quy định của chợ, các quầy hàng ăn không được dùng hộp xốp để đựng thức ăn bán cho khách.
Chú thích ảnh
Hầu như ai cũng đeo khẩu trang và đội mũ che tóc khi bán hàng ăn. Ton Tann là khu chợ mà người dân địa phương thường xuyên tới.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khi trời bắt đầu tối, khu chợ đêm trở nên đông đúc hơn.

Khách mua đồ ăn từ các quầy, rồi ăn tại khu vực bàn ghế công cộng giữa chợ. Mỗi khi có nhóm khách nào ăn xong, một người dọn dẹp sẽ đẩy xe tới để thu gom bát đĩa, rác, lau bàn. Nhờ vậy, mà khu vực ăn uống lúc nào trông cũng sạch sẽ.

Chú thích ảnh
Khu vực ăn uống tại chợ đêm Ton Tann. Ảnh: Bảo Thoa

Trên trang tripadvisor.com, nhiều du khách nước ngoài từng ghé thăm chợ Ton Tann đều viết những dòng chia sẻ ấn tượng về sự đa dạng, phong phú của các món ăn tại đây. Họ nhận xét chất lượng đồ ăn ở chợ này tương đối tốt.

Một du khách người Anh tên RiojaSue viết trên tripadvisor.com: "Thật là một nơi tuyệt vời để ăn uống, mua sắm và giao lưu. Lựa chọn đồ ăn uống thật tuyệt vời và bạn sẽ không bao giờ chán Ton Tann".

Tin, ảnh: Thùy Dương/Báo Tin tức
Cập nhật quy định về an toàn thực phẩm với mỳ ăn liền và thanh long vào thị trường EU
Cập nhật quy định về an toàn thực phẩm với mỳ ăn liền và thanh long vào thị trường EU

Ngày 13/6, Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật; Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) về việc cập nhật, rà soát Quy định liên quan đến cấp giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm mặt hàng mỳ ăn liền và thanh long xuất khẩu vào thị trường EU.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN