Tất bật hoàn thiện cầu dây văng Cao Lãnh bắc qua sông Tiền

Cầu Cao Lãnh, cây cầu dây văng thứ 3 bắc qua sông Tiền, nối đôi bờ thành phố Cao Lãnh và huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đang thực hiện những khâu hoàn thiện cuối cùng để đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Theo thiết kế, cầu Cao Lãnh có chiều dài 2.015m, rộng 24,5 m cho bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ, với chiều cao trụ tháp bê tông cao 123m và nhịp chính dài 350m, vận tốc cho phép 80km/h.

Cầu dây văng Cao Lãnh đang dần hoàn thiện từ những nỗ lực của hơn 2.000 kỹ sư và công nhân.

Những ngày này, có mặt tại công trường xây dựng cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền thuộc địa phận TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp), chúng tôi chứng kiến hơn 2.000 các kỹ sư và công nhân của Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long đang tất bật thi công những hạng mục cuối cùng của cây cầu này.

Báo Tin Tức gửi đến độc giả những hình ảnh nhộn nhịp, tất bật tại công trường thi công cầu Cao Lãnh:

Sau hơn 3 năm triển khai thi công, đến nay cầu Cao Lãnh đã hoàn thành 96% khối lượng công trình theo thiết kết. Dự kiến nhịp cầu sẽ được hợp long vào tháng 9 và thông xe vào tháng 11 tới đây.

Hiện nay, cầu chỉ còn một nhịp cuối cùng của phía bên bờ bắc. Khi hợp long, 2 bờ bắc -  nam của cầu Cao Lãnh sẽ được kết nối.

“Công tác hoàn thiện cầu bao gồm thảm nhựa bê tông và làm lan can, lề bộ hành, lắp đèn chiếu sáng... Chúng tôi có kế hoạch hoàn thành đúng tiến độ vào ngày 23/10 tới đây”, ông Nguyễn Thế Vương, Phó Giám đốc dự án cầu Cao Lãnh nói.

Các công nhân đang tất bật thi công trên công trường dù nắng hay mưa.

Theo thiết kế, cầu dây văng Cao Lãnh có chiều dài 2.015 mét, rộng 24,5 mét cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng vốn đầu tư cầu Cao Lãnh hơn 3.000 tỉ đồng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) và vốn đối ứng của Việt Nam.

Cầu được thiết kế dây văng, giống kiểu của cầu được xây dựng trước đó như cầu Mỹ Thuận, cầu Rạch Miễu.

Sau khi cầu Cao Lãnh đi vào hoạt động, bến phà Cao Lãnh sẽ hoạt động thêm 1 năm nữa và sau đó sẽ ngưng hẳn.

Lê Anh/Báo Tin Tức
 • Khánh thành cầu dây văng tại Kiên Giang

  Khánh thành cầu dây văng tại Kiên Giang

  Đây là cây cầu thứ 8 trong tổng số 12 cây cầu đã được triển khai xây dựng ở các tỉnh miền Tây từ tháng 11/2015 cho đến nay. Toàn bộ 12 cây cầu này đều do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát tài trợ trong chương trình vì cộng đồng mang tên Nhịp Cầu Ước Mơ.

 • Cầu dây văng Canada mới thông xe vỡ đôi

  Cầu dây văng Canada mới thông xe vỡ đôi

  Cây cầu dây văng Nipigon River đã bất ngờ tách làm đôi, gây cản trở tuyến đường duy nhất nối giữa hai miền Đông - Tây của Canada vào đúng ngày bão tuyết đổ về.

 • Khánh thành cầu dây văng dài nhất Campuchia

  Khánh thành cầu dây văng dài nhất Campuchia

  Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã cắt băng khánh thành cây cầu Tsubasa, bắc qua sông Mekong, cách thủ đô Phnom Penh 60km về phía đông, nối giữa tỉnh Kandal với tỉnh Prey Veng của Campuchia và cũng là trục đường bộ nối giữa Phnom Penh với Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Khởi công cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền

  Khởi công cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền

  Cầu Cao Lãnh là một phần quan trọng của dự án kết nối giao thông đường bộ trọng điểm của khu vực. Dự án hoàn thành sẽ trực tiếp giúp ích cho 5 triệu người dân sống ở Đồng bằng Sông Cửu Long và mang lại hạ tầng giao thông thuận tiện hơn cho 170.000 lượt người đi lại mỗi ngày.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản