Sắc màu Trung thu ở Singapore

Lễ thắp đèn phục vụ cho lễ Trung Thu đã chính thức diễn ra ở khu phố người Hoa của Singapore.

Tối 24/8, lễ thắp đèn phục vụ cho lễ Trung thu đã chính thức diễn ra ở khu phố người Hoa (Chinatown) của Singapore với sự tham dự của Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cùng nhiều quan chức của Hiệp hội nhân dân và cộng đồng khu vực phố người Hoa.

Sau lễ thắp đèn, cả đoạn đường chính dài gần 1 km trở nên lung linh hơn và rực rỡ hơn với khoảng 3.100 chiếc đèn lồng hình hoa nở rộ.

Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền (giữa) cùng các quan chức Hiệp hội nhân dân và khu vực Chinatown chính thức ấn nút lễ thắp đèn vào tối 24/8.


Đường phố trở nên lung linh sắc màu khi các đèn lồng đủ hình thù các loại được thắp sáng.Chương trình biểu diễn ca nhạc nghệ thuật trong buổi lễ.


Ngoài trang trí và thắp sáng đèn lồng, Tết Trung thu năm nay ở Singapore còn thêm sôi động với nhiều mặt hàng đặc trưng của được bày bán trên đường phố. Bên cạnh đó, cũng diễn ra các chương trình ca, múa, nhạc, kịch đặc trưng của các nền văn hóa khác nhau của Singapore do nghệ sĩ Singapore, Đài Loan và Trung Quốc biểu diễn.Singapore là một đất nước đa văn hóa, đa dân tộc, Chính phủ nước này luôn chú trọng đến công tác đoàn kết và coi trọng việc tổ chức các lễ hội văn hóa của các dân tộc khác nhau.Những chiếc đèn độc đáo được các thợ thủ công Trung Quốc chế tạo trong suốt 2 tháng qua.
Tết Trung thu là một sự kiện văn hóa đặc trưng của cộng đồng người Hoa ở “Đảo quốc Sư tử”.
Chùm ảnh: Nhóm PV TTXVN tại Singapore
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản