Phường Trúc Bạch chung tay giúp đỡ người nghèo ảnh hưởng do dịch COVID-19

Ngày 7/4, UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức phát 150 suất nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh đặc biết khó khăn trên địa bàn phường do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Với khẩu hiệu "Ai cần cứ đến lấy", hàng trăm xuất quà từ chính quyền và nhóm từ thiện đã tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 
Chú thích ảnh
Theo Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch Nguyễn Dân Huy chia sẻ: "Những phần quà nhỏ bé này góp phần để bữa ăn hàng ngày của các gia đình thực sự khó khăn, không có nguồn thu nhập vượt qua trong giai đoạn đại dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp".
Chú thích ảnh
"Để không ai bị bỏ lại phía sau" vì dịch bệnh COVID-19, UBND phường Trúc Bạch sẽ trao tặng 150 suất quà, trị giá 100.000 đồng/suất đến tất cả các hộ gia đình khó khăn, kể cả không phải là người của phường Trúc Bạch.
Chú thích ảnh
Tất cả người dân đến nhà quà đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng quy định.
Chú thích ảnh
Để có những phần quà ý nghĩa này, UBND phường Trúc Bạch đã phối hợp với nhiều các nhà hảo tâm trên địa bàn khuyên góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu.
Chú thích ảnh
 Mỗi một túi đều có 0,5 kg gạo, trứng, xúc xích, khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay… Mỗi một túi nhu yếu phẩm sẽ giúp người dân dùng trong 1 ngày.
Chú thích ảnh
"Đây là nghiã cử cao đẹp góp phần chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19", ông Phạm Văn Bình (ở Ngũ Xã - Đình) làm nghề lái xe ôm chia sẻ.
Chú thích ảnh
Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với những người có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Ngoài các phần quà tặng ở địa chỉ 42 Yên Phụ, phường Trúc Bạch còn triển khai tặng 50 phần quà trị giá 500.000 đồng/suất đến tận tay những gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chú thích ảnh
Chương trình tặng quà được kéo dài đến khi nào hết dịch.

      

 

Lê Phú/Báo Tin tức
Tuổi trẻ Khánh Hòa chung tay phòng chống dịch COVID-19
Tuổi trẻ Khánh Hòa chung tay phòng chống dịch COVID-19

Những ngày này, tuổi trẻ tỉnh Khánh Hòa triển khai nhiều giải pháp, hoạt động sáng tạo nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN