Những lần ông Kim Jong-un tự hào khoe con gái với công chúng

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un như một người cha tự hào khi khoe con gái của ông trên phương tiện truyền thông trong những tháng gần đây. Ông đã nắm tay con gái Kim Ju-ae theo dõi phóng tên lửa và còn dẫn cô bé xem diễu binh, dự lễ cùng các quan chức quân đội cấp cao.

Chú thích ảnh
Con gái của Chủ tịch Kim Jong-un đã xuất hiện nhiều trên truyền thông trong những tháng gần đây. Ảnh: AP

Cô bé Kim Ju-ae được cho là sinh năm 2013 và là con thứ hai trong số ba người con của ông Kim Jong-un. Ju-ae có một anh trai sinh năm 2010 và em út chưa rõ giới tính.

Giáo sư dự bị Lim Eun-jung tại Đại học Quốc gia Kongju (Hàn Quốc) nhận định: “Tôi nghĩ những lần xuất hiện cùng nhau này nhiều khả năng là thông điệp gửi đến công chúng Triều Tiên, tạo ra hình ảnh về một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ”.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên gọi Kim Ju-ae là con gái "được kính trọng" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, thay đổi cách gọi trước đây là con gái "yêu quý" của ông. Giới quan sát nhận định động thái công khai con gái của ông Kim Jong-un dường như nhằm gửi thông điệp rằng ông sẽ tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh cho thế hệ tương lai.

Lần đầu tiên Ju-ae xuất hiện trước công chúng là vào tháng 11 năm ngoái, khi cô bé cùng cha tham gia theo dõi vụ phóng thử tên lửa Hwasong-17.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) thị sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 kiểu mới tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 18/11/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Chú thích ảnh
Đây là lần đầu tiên Chủ tịch Kim Jong-un tiết lộ con gái với truyền thông. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải) cùng phu nhân Ri Sol-ju và con gái chụp ảnh cùng các quan chức cấp cao quân đội hôm 7/2. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Cô bé Kim Ju-ae được cho hiện 10 tuổi. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng con gái theo dõi lễ diễu binh tối 8/2. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Chủ tịch Kim Jong-un dắt tay con gái trong lễ diễu binh được tổ chức tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Phu nhân Ri Sol-ju và con gái. Ảnh: AP
Hà Linh/ Báo Tin tức (Theo AP, Reuters)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng con gái đến thăm doanh trại quân đội
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng con gái đến thăm doanh trại quân đội

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã ca ngợi "sức mạnh vô hạn" của quân đội khi ông cùng con gái đến thăm các binh sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN