Truyền thông Triều Tiên đăng tải ảnh con gái Chủ tịch Kim Jong-un

Con gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên xuất hiện trong một loạt bức ảnh do hãng thông tấn nhà nước KCNA phát.

Chú thích ảnh
Ảnh: KCNA

Theo kênh CNN ngày 18/11, trong những bức ảnh do KCNA chia sẻ, con gái ông Kim Jong-un mặc chiếc áo khoác phao màu trắng, nắm tay ông khi họ xem vũ khí.

KCNA không nói tên con gái ông Kim Jong-un khi cô bé xuất hiện cùng cha trong lần ông giám sát vụ thử tên lửa ngày 18/11.

Chú thích ảnh
Ảnh: KCNA

Trước đây, hình ảnh con gái Chủ tịch Kim Jong-un chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng.

KCNA tuyên bố rằng Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa loại mới ngày 18/11 từ Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng, bay xa 999,2 km.

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên nói rằng vụ phóng ICBM đã tái khẳng định khả năng mạnh mẽ và đáng tin cậy của Bình Nhưỡng trong đối phó với mọi mối đe dọa hạt nhân. Trước đó, ông cũng tuyên bố Triều Tiên sẽ đáp trả mạnh mẽ các mối đe dọa hạt nhân.

Chú thích ảnh
Ảnh: KCNA

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 18/11 thông báo Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ thị cho Hội đồng An ninh quốc gia nước này thực thi các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa sau vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất của Triều Tiên.

Thông báo nêu rõ: "Tổng thống Yoon Suk-yeol đã ra lệnh tăng cường thế trận phòng thủ chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, thực thi tích cực các biện pháp nhằm tăng cường khả năng răn đe mở rộng đối với Triều Tiên, vốn đã được Hàn Quốc và Mỹ nhất trí, đồng thời tăng cường hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản".

Chú thích ảnh
Ảnh: KCNA

Vụ phóng mới của Triều Tiên diễn ra chỉ một ngày sau khi quân đội nước này phóng tên lửa nhỏ hơn và cảnh báo sẽ “đáp trả quân sự dữ dội” nếu Mỹ tăng cường hiện diện an ninh ở khu vực trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tổ chức các cuộc tập trận không quân chung, trong đó có sử dụng máy bay chiến đấu F-35A.

Cùng ngày, Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên lựa chọn con đường ngoại giao thay vì tiến hành liên tiếp các vụ thử tên lửa gây mất ổn định trên Bán đảo Triều Tiên. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ khẳng định :"Cánh cửa dành cho ngoại giao vẫn chưa đóng".

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã triệu tập cuộc họp khẩn về vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và New Zealand. Cuộc họp diễn ra bên lề Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 đang diễn ra ở thủ đô Bangkok (Thái Lan). Tại cuộc họp, lãnh đạo các nước nói trên đã lên tiếng phản đối vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Thùy Dương/Báo Tin tức (CNN, Reuters)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát việc phóng thử ICBM
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát việc phóng thử ICBM

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 19/11, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát việc nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 một ngày trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN