Những hình ảnh trước thềm bầu cử Quốc hội Mỹ

Bầu cử Quốc hội giữa kỳ Mỹ diễn ra trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với nhiều thách thức lớn như đại dịch Ebola, sự hoành hành của khủng bố IS, các vấn đề an sinh xã hội, chi tiêu ngân sách… vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

6 giờ sáng ngày 4/11 theo giờ địa phương,cử tri Mỹ bắt đầu tới các điểm bỏ phiếu để bầu ra 435 ghế trong Hạ viện, 33 trong số 100 ghế Thượng viện và 36 thống đốc bang.

Tổng thống Barack Obama vẫy tay chào người dân trước khi có bài phát biểu tại chiến dịch vận động cử tri của ông Tom Wolf, người đang tranh cử vào ghế Thống đốc bang Pennsylvania, ngày 2/11.


Cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ Mỹ diễn ra trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với nhiều thách thức lớn như đại dịch Ebola, sự hoành hành của khủng bố IS, các vấn đề an sinh xã hội, chi tiêu ngân sách… vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.


Các chuyên gia dự đoán Đảng Cộng hòa sẽ nhận được phần thắng khi tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Barack Obama đang giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên nắm quyền.


Dựa trên kết quả cuộc thăm dò của CNN được công bố hồi tháng 10, trong hơn 1.200 cử tri được hỏi ý kiến có tới 83% không ủng hộ cách thức làm việc của Quốc hội, trong đó 65% cho rằng Quốc hội Mỹ khóa 113 hoạt động kém nhất trong lịch sử, và chỉ có 14% người theo hướng ủng hộ.


Một số hình ảnh trước bầu cử Quốc hội giữa kỳ Mỹ:


Tổng thống Barack Obama tham gia bỏ phiếu sớm tại một điểm bỏ phiếu ở Chicago, bang Illinois ngày 20/10.


Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton (phải) dự lễ tranh cử của Thượng nghị sỹ  Jeanne Shaheen tại Nashua, New Hampshire ngày 2/11.


Cựu thống đốc Florida Charlie Crist, đại diện cho Đảng Dân chủ, chơi bóng khi chiếc xe buýt sử dụng trong chiến dịch tranh cử của ông dừng đổ xăng.


Một nữ cử tri bày tỏ lòng mến mộ với ông Charlie Crist trong chuyến đi vận động bầu cử ở Lake Worth, Florida ngày 3/11.


Thống đốc bang Illinois Governor Pat Quinn (giữa) dùng bữa sáng với những người dân ủng hộ tại một cửa hàng ở Chicago, Illinois.


Ông Pat Quinn "selfie" cùng một người ủng hộ.


Một lời kêu gọi bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa tại Wells, Maine.


Thống đốc bang New York Andrew Cuomo, đại diện cho Đảng Dân chủ, tới điểm vận động bầu cử ở Quảng trường Thời đại.


Các đồ dùng phục vụ công tác bầu cử được đưa đến những điểm bỏ phiếu ở Bắc Carolina.Ban tổ chức chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra ở Nhà thờ Harrison tại Pineville, Bắc Carolina.


Ứng viên Đảng Cộng hòa Mitch McConnell thuyết trình trước đám đông tại sân bay Bowman Field (Kentuckey) cùng với người vợ Elaine Chao cổ vũ phía sau.

Hoàng Trang (theo Reuters)

 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản