Nguy hiểm từ những chiếc bè mảng đưa học sinh đến trường

Nhiều năm nay, cứ đến mùa nước lũ, học sinh tiểu học, trung học cơ sở xã An Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái lại phải lênh đênh trên chiếc bè mảng để vượt suối Thia đến trường.

Nhiều năm nay, cứ đến mùa nước lũ, học sinh tiểu học, trung học cơ sở xã An Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái lại phải lênh đênh trên chiếc bè mảng để vượt suối Thia đến trường.

Mỗi chuyến vượt suối là các em lại nơm nớp lo sợ vì nguy hiểm luôn rình rập trên những chiếc bè chỉ được làm sơ sài trong khi không có các phương tiện hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

Hơn 200 học sinh trường Tiểu học, THCS xã An Lương, huyện Văn Chấn cùng phương tiện xe đạp, xe máy của người dân đều phải vượt suối Thia trên những chiếc bè mảng thô sơ.


Ai dám đảm bảo sẽ không có tai nạn xảy ra khi vượt suối trong mùa lũ trên những chiếc bè mảng không có phương tiện hỗ trợ như thế này.


Bè mảng được làm rất thô sơ, khi lũ về liệu có đảm bảo an toàn qua suối.


Ẩn họa luôn rình rập.


Sợi dây liệu có giữ nổi chiếc mảng thô sơ cùng khoảng chục học sinh trên đó khi lũ tràn về?


Các em đang rất cần một cây cầu để mỗi khi đến trường không phải nơm nớp nỗi lo đối diện với tử thần.Chùm ảnh: Thế Duyệt
(TTXVN)
 • Trường tiểu học "vượt lũ"

  Trường tiểu học "vượt lũ"

  Nhân dịp đầu năm học mới, ngày 9/9, trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 (xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng.

 • Những đứa trẻ vượt lũ đến trường

  Những đứa trẻ vượt lũ đến trường

  Mỗi ngày có đến 58 đứa trẻ Việt kiều Campuchia vượt lũ để đến bốn điểm trường của trường tiểu học Thường Thới Hậu A, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Điều mà chúng tôi nhận ra ở các em đó chính là tình yêu quê hương được hình thành qua những con chữ.

 • Những hành trình đến trường nguy hiểm nhất thế giới

  Những hành trình đến trường nguy hiểm nhất thế giới

  Tại nhiều nơi trên thế giới, một ngày đến trường của các em học sinh không hề đơn giản mà phải qua những quãng đường gian nan đầy nguy hiểm. Nhưng vì ý chí ham học, các em vẫn đều đặn đến trường. Dưới đây là hình ảnh về những cuộc hành trình vất vả đó.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản