Trường tiểu học "vượt lũ"

Nhân dịp đầu năm học mới, ngày 9/9, trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 (xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng.


Cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Vĩnh Thành, Nghệ An.


Trường được khởi công xây dựng vào tháng 1/2014, trên nền của trường cũ đã xuống cấp, hư hỏng; với tổng kinh phí 2,2 tỷ đồng, do Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và Quỹ “Cùng bạn vượt sóng” của Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life), phối hợp tài trợ.


Trường tiểu học mới gồm khu lớp học theo tiêu chuẩn quốc gia với thiết kế 2 tầng và 8 phòng học khang trang, đảm bảo một môi trường học tập an toàn và tiện nghi cho các em học sinh địa phương. Đặc biệt, đây cũng sẽ là nơi phòng tránh bão an toàn cho người dân địa phương mỗi khi đến mùa mưa bão.


Ông Nguyễn Hồng Sơn – đại diện ACE Life phát biểu tại buổi lễ khánh thành trường Tiểu học Vĩnh Thành, Nghệ An.


Cũng như 4 công trình gần đây ACE Life tài trợ xây dựng, công trình trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 cũng do Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung tổ chức thiết kế và thi công theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng lũ, nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất trong mùa mưa bão.


Chia sẻ về sự kiện này, ông Lâm Hải Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam, cho biết: “Chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ là nghĩa vụ chung của toàn xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện điều kiện học tập cho các trẻ em ở những vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng hỗ trợ các hoạt động giáo dục là cách đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng, đặc biệt là tạo điều kiện giúp các em học sinh ở các địa phương còn nhiều khó khăn có thể hoàn thành con đường học vấn để thực hiện những ước mơ trong cuộc sống. Cùng với sự kiện khai trương văn phòng giao dịch tại thành phố Vinh vào cuối năm 2013, việc xây dựng trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 đã góp phần củng cố cam kết hỗ trợ và đóng góp cho địa phương nơi mà công ty đang hoạt động”.


Được thành lập từ năm 2005, Quỹ “Cùng bạn vượt sóng” luôn chú trọng tới các dự án hỗ trợ và phát triển bền vững cho giáo dục Việt Nam. Ngoài công trình trưởng tiểu học Vĩnh Thành, ACE Life cũng đã tài trợ tái xây mới trường tiểu học Xuân Lâm (Phú Yên), trường tiểu học số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), trường tiểu học Cát Chánh (Bình Định) và trường tiểu học số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên - Huế). Bên cạnh đó, Quỹ “Cùng bạn vượt sóng” của ACE Life cũng đã trao tặng hơn 1.200 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Tính đến thời điểm hiện nay, Quỹ đã đóng góp gần 13 tỷ đồng (hơn 600.000 USD) trong việc xây dựng các trường lớp mới và trao học bổng.


P.V

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản