Người dân TP Hồ Chí Minh xếp hàng mua cá lóc nướng ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (TP Hồ Chí Minh) từ rạng sáng đã thơm lừng; người mua xếp hàng dài, các chủ tiệm nướng cá liền tay vẫn không kịp bán.

Các chủ tiệm tất bật nướng từ khuya để phục vụ người dân mua cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng mua cá lóc nướng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều cửa hàng nướng cá không kịp bán cho khách.

Theo phong tục dân gian, mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, người dân sẽ chuẩn bị vàng, hoa quả, thịt heo quay cùng những vật phẩm cần thiết khác để cúng Thần Tài, cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mùi thơm từ cá nướng tỏa ra khắp con đường Tân Kỳ Tân Quý.
Chú thích ảnh
Cảnh mua bán cá lóc luôn nhộn nhịp từ sáng đến trưa trong ngày vía Thần Tài.

Năm nay, người mua cá lóc nướng về cúng nhiều đến mức có nhiều gia đình đã huy động người thân, họ hàng để kịp chế biến cá. Chị Nguyễn Thị Cúc (chủ tiệm cá lóc nướng Cúc Bụi) chia sẻ: “Năm nay gia đình tôi đã chuẩn bị khoảng 2.000 con cá lóc để phục vụ người dân. Do số lượng cá quá lớn nên gia đình phải huy động con cháu, anh chị trong họ hàng khoảng 20 người để đứng nướng và bán cho khách".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tiệm cá lóc nướng Cúc Bụi luôn đông nghẹt khách đứng chờ mua cá.

“Giá mỗi con cá lóc từ 170.000 - 200.000 đồng. Đến gần 8 giờ sáng nay, đã bán được gần 1.000 con, với số lượng khách đến mua đông như thế này chắc đến gần trưa là hết cá”, chị Cúc chia sẻ

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cả tuyến đường ùn tắc do người dân ghé mua cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc tập hợp đông người như vậy cũng thật sự đáng lo ngại, cũng may là cơ bản người dân đều chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
'Phố vàng' nhộn nhịp trong ngày Thần Tài
'Phố vàng' nhộn nhịp trong ngày Thần Tài

Khác với những ngày thường, sáng nay 21/2 (mùng 10 tháng Giêng), ngày Thần Tài các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đều mở cửa từ rất sớm. Từ 6 giờ sáng, hầu hết các tiệm vàng đã mở cửa đón khách mua vàng cầu may.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN