Ngày xuân đi lễ cầu may

Những ngày đầu xuân năm mới Nhâm Thìn 2012 tại các đền, chùa trong cả nước, người dân nô nức đi lễ, du xuân, cầu mong cho cả gia đình sang năm mới mạnh khỏe, bình an, an khang, thịnh vượng, may mắn suốt cả năm.

Những ngày đầu xuân năm mới Nhâm Thìn 2012 tại các đền, chùa trong cả nước, người dân nô nức đi lễ, du xuân, cầu mong cho cả gia đình sang năm mới mạnh khỏe, bình an, an khang, thịnh vượng, may mắn suốt cả năm. Phong tục đi lễ chùa đầu năm của người dân không chỉ là để cầu may mắn, mà còn là khoảng thời gian để mọi người tìm về với chốn tâm linh. Đây là một nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam được gìn giữ từ bao đời nay.Đông đảo người dân dâng lễ tại Chùa Quán Sứ.Các quầy bán đồ lễ luôn tấp nập người mua.Các cụ già đi lễ tại Đền Ngọc Sơn.Chùm ảnh: Bích Ngọc (TTXVN)
  • Hàng ngàn người trẩy hội chùa Hương

    Hàng ngàn người trẩy hội chùa Hương

    Sáng ngày 28/1 (tức mùng 6 tháng giêng), chùa Hương chính thức khai hội thu hút hàng nghìn lượt khách. Năm nay, Ban tổ chức đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường để mùa lễ hội năm nay xanh sạch, giữ gìn sự tôn nghiêm nơi cửa Phật.

  • Hàng ngàn người đến lễ chùa Bà đầu năm mới

    Hàng ngàn người đến lễ chùa Bà đầu năm mới

    Theo thông lệ hàng năm, ngay sau lễ Giao thừa đón mừng năm mới Nhâm Thìn 2012, hàng ngàn khách hành hương trong và ngoài tỉnh Bình Dương đã đến thắp hương tại chùa Bà Thiên Hậu (trung tâm thị xã Thủ Dầu Một) với tâm nguyện cầu mong quốc thái dân an, gia đình an khang thịnh vượng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản