Hàng ngàn người đến lễ chùa Bà đầu năm mới

Theo thông lệ hàng năm, ngay sau lễ Giao thừa đón mừng năm mới Nhâm Thìn 2012, hàng ngàn khách hành hương trong và ngoài tỉnh Bình Dương đã đến thắp hương tại chùa Bà Thiên Hậu (trung tâm thị xã Thủ Dầu Một) với tâm nguyện cầu mong quốc thái dân an, gia đình an khang thịnh vượng.


Người dân đến lễ tại chùa Bà, Bình Dương. Ảnh: Đỗ Ngọc Giang - TTXVN


Từ lâu, Chùa Bà Thiên Hậu là nơi tổ chức lễ hội truyền thống Rằm Tháng Giêng (còn gọi là lễ hội Chùa Bà) của địa phương nhưng luôn được khách hành hương trong và ngoài tỉnh đến viếng thắp hương từ ngày mùng Một Tết.

Để phục vụ chu đáo và an toàn cho khách thập phương, UBND phường Phú Cường (thị xã Thủ Dầu Một) đã phối hợp bố trí các lực lượng bảo vệ trong và ngoài khuôn viên chùa, tổ chức các điểm giữ xe các loại, sắp xếp các hàng mua bán nhang, đèn, hoa tại cổng chùa đồng thời đảm bảo lực lượng và các thiết bị chữa cháy.

Khách hành hương sẽ viếng chùa liên tục cho đến ngày cao điểm là lễ rước cộ Bà vào ngày Rằm Tháng Giêng với hàng trăm ngàn người tham dự.

Quách Lắm
loading...
loading...
Tin khác
  • Nhân tài - Từ phát hiện đến trọng dụng

    Nhân tài - Từ phát hiện đến trọng dụng

    10:18 ngày 23/01/2012

    Ở môi trường cào bằng, bình quân chủ nghĩa, sẽ không thể xuất hiện nhân tài. Chúng ta đã có những thành công nhất định trong việc phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Nhưng khâu quan trọng nhất là trọng dụng nhân tài thì lại bị bỏ ngỏ.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản