Lốc xoáy trong 5 phút tốc mái hàng chục ngôi nhà

Vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 15/9, tại thôn Thống Nhất và Tiểu khu 8, thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã xảy ra lốc xoáy khiến 41 căn nhà bị tốc mái, gây thiệt hại lớn cho người dân.


Hậu quả trận lốc xoáy tại thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch).


Tại thôn Thống Nhất, cơn lốc chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút nhưng với sức gió giật mạnh đã làm tốc mái 28/33 ngôi nhà của người dân; trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều vườn cây của nhân dân cũng bị thiệt hại nặng nề; đặc biệt, gió giật khiến nhiều vườn chuối sắp thu hoạch và hàng chục hécta cây cao su bị gãy đổ.

Vụ chuối chuẩn bị thu hoạch của bà con ở thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) bị gió làm đổ gãy hoàn toàn.


Sau khi trận lốc xoáy đi qua, chính quyền và người dân thị trấn Nông trường Việt Trung đã tập trung nhân lực, vật lực để khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Đức Trường, Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Việt Trung cho hay: Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng trong thị trấn khẩn trương đến giúp bà con có nhà bị lốc xoáy làm hư hại.

Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.


Do mưa to nên trước mắt, các lực lượng chức năng sẽ trùm bạt che kín những ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, còn những nhà chỉ tốc mái một phần sẽ được lợp lại mái để bà con ổn định cuộc sống.

Chính quyền địa phương cùng người dân khắc phục hậu quả trận lốc xoáy tại thị trấn Nông trường Việt Trung.


Ngoài ra, rạng sáng 15/9, tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) một trận lốc xoáy quét qua hai thôn Thế Lộc và Nguyệt Áng khiến 22 căn nhà bị tốc mái. Hiện chính quyền địa phương đang huy động nhân lực tại chỗ giúp người dân lợp lại mái nhà.

Khắc phục hậu quả trận lốc xoáy tại thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch)


UBND tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương trong tỉnh khẩn trương tăng cường nhân lực giúp bà con khắc phục hậu quả trận lốc xoáy ở hai huyện Bố Trạch và Quảng Ninh.

Chính quyền giúp đỡ người dân lợp lại mái nhà.


Người dân thôn Thống Nhất, thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) giúp nhau lợp lại mái nhà hư hại do lốc xoáy.


Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thọ (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản