Lính tăng thiết giáp dũng mãnh bên xe tăng huấn luyện chiến đấu

Trung đoàn Tăng thiết giáp 416 là đơn vị chủ lực của Quân khu 9 có nhiệm vụ huấn luyện giỏi, sẵn sàng cơ động chiến đấu, đột kích mạnh bảo vệ vùng Tây Nam của Tổ quốc.

Thời gian qua , các đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 9 luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao: Vừa đảm bảo tốt công tác luyện tập, sẵn sàng chiến đấu vừa làm tốt công tác tăng gia sản xuất, đảm bảo sức khỏe cán bộ và chiến sĩ.


Riêng trong đợt huấn luyện vừa qua, 100% cán bộ, chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi hơn 75%.


Trung đoàn Tăng thiết giáp 416 là đơn vị chủ lực của Quân khu 9 có nhiệm vụ huấn luyện giỏi, sẵn sàng cơ động chiến đấu, đột kích mạnh bảo vệ vùng Tây Nam của Tổ quốc.


Những tháng đầu năm 2012, Trung đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện đầy đủ các bài tập chiến thuật với quân số tham gia luôn đạt 99,36%, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Nhiều năm liên tục, Trung đoàn được cấp trên tặng Cờ ''Đơn vị vững mạnh toàn diện'', đơn vị điểm trong các phong trào thi đua của Quân khu 9.


Dưới đây là một số hình ảnh huấn luyện và lao động sản xuất của các chiến sỹ Trung đoàn 416 và Trung đoàn 20 thuộc Quân khu 9:

 


      Đội hình xe tăng và bộ binh huấn luyện đột kích chiến đấu.


   
  Những giọt hồ môi của các chiến sĩ trẻ đổ trên thao trường để "chiến trường bớt đổ máu".Các anh luôn chắc tay súng, làm tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó

Chiến sĩ chăm sóc vườn rau của đơn vị. Nhờ làm tốt công tác tăng gia sản xuất,  bữa ăn của bộ đội được tăng thêm 2000 đ/ ngày.


Chùm ảnh: Trọng Đức, Duy Khương - TTXVN • Quân đoàn 4 - Lá chắn thép nơi cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh

  Quân đoàn 4 - Lá chắn thép nơi cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh

  Mặt đất rung chuyển sau những tiếng nổ lớn, khói bụi mù mịt... Đợt tiêm kích của phi đội máy bay SU - 30 (Sư đoàn Không quân 370) ném bom trúng mục tiêu sở chỉ huy của địch. Hàng loạt đạn pháo phòng không nổ ầm ầm, xe tăng bắn yểm trợ cho bộ binh đánh cửa mở... cả thao trường rung chuyển.

 • Lữ đoàn 147 – “quả đấm thép” của Hải quân Việt Nam

  Lữ đoàn 147 – “quả đấm thép” của Hải quân Việt Nam

  Cùng lăn lộn trên thao trường, bãi tập với cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mới thấu hiểu thêm chất thép trong những người lính thủy đánh bộ, được ví như "quả đấm thép” của Hải quân nhân dân Việt Nam...

loading...
loading...
Tin khác
 • Biển người đón chào nhà vô địch

  Biển người đón chào nhà vô địch

  10:58 ngày 03/07/2012

  Ngày 2/7, sau khi đoạt cúp vô địch bóng đá Euro 2012 trước đội tuyển Italia trong trận chung kết, đội tuyển Tây Ban Nha trở về nước và diễu hành mừng chiến thắng ở thủ đô Madrid trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân và những người hâm mộ.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản