Quân đoàn 4 - Lá chắn thép nơi cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh

Mặt đất rung chuyển sau những tiếng nổ lớn, khói bụi mù mịt... Đợt tiêm kích của phi đội máy bay SU - 30 (Sư đoàn Không quân 370) ném bom trúng mục tiêu sở chỉ huy của địch. Hàng loạt đạn pháo phòng không nổ ầm ầm, xe tăng bắn yểm trợ cho bộ binh đánh cửa mở... cả thao trường rung chuyển.

Mặt đất rung chuyển sau những tiếng nổ lớn, khói bụi mù mịt... Đợt tiêm kích của phi đội máy bay SU - 30 (Sư đoàn Không quân 370) ném bom trúng mục tiêu sở chỉ huy của địch. Hàng loạt đạn pháo phòng không nổ ầm ầm, xe tăng bắn yểm trợ cho bộ binh đánh cửa mở... cả thao trường rung chuyển. Đây là nội dung diễn tập có bắn đạn thật cấp tiểu đoàn bộ binh tăng cường phối thuộc được Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 tổ chức diễn ra tại Trường bắn quốc gia khu vực 3 những ngày cuối năm 2011.

Xe tăng bắn yểm trợ cho lực lượng bộ binh đánh cửa mở.


Tham gia diễn tập có Tiểu đoàn bộ binh 4, Trung đoàn bộ binh 2 thuộc Sư đoàn bộ binh 9 gồm ba đại đội bộ binh, một đại đội cối 82, một trung đội 12,7 mm, một trung đội DKZ 82, một trung đội thông tin. Được phối thuộc một đại đội cối 100, một đại đội súng máy phòng không 12,7 mm của trung đoàn, một đại đội SPG của Sư đoàn, một trung đội công binh của trung đoàn và có hỏa lực của Trung đoàn trực tiếp chi viện. Các đơn vị có nhiệm vụ tiến công trên hướng chủ yếu, hiệp đồng với các tiểu đoàn bạn trong Trung đoàn và toàn lực lượng vũ trang huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tiêu diệt một phần sinh lực địch, sở chỉ huy lữ đoàn địch phòng ngự ở điểm cao 92,2 m. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các đơn vị đã cơ động lực lượng về căn cứ sẵn sàng nhận nhiệm vụ tiếp theo.

BM21 tham gia chiến dịch.


Thiếu tướng Nguyễn Hoàng, Tư lệnh Quân đoàn 4 cho biết: Đây là một trong những nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Quân đoàn trong năm 2011. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, trong đó chú trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế, sát đối tượng, tập trung đổi mới phương pháp huấn luyện. Do vậy kết quả và chất lượng huấn luyện được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Máy bay SU-30 ném bom vào mục tiêu.

Đánh cửa mở.

Lính bộ binh sẵn sàng chiến đấu.

Lực lượng bộ binh hành quân.

Mục tiêu bị bắn rơi.

Các thủ trưởng Quân đoàn tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập.


Phóng sự ảnh của Viết Tôn - Trọng Đức

loading...
loading...
Tin khác
  • Rực rỡ sắc xuân làng hoa Bà Bộ

    Rực rỡ sắc xuân làng hoa Bà Bộ

    11:42 ngày 17/01/2012

    Làng hoa Bà Bộ (còn gọi là làng hoa Thới Nhựt, thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) có hơn 100 hộ chuyên nghề trồng hoa Tết trên diện tích gần 70 ha với các loài hoa nổi tiếng như vạn thọ, cúc vàng, hướng dương, hoa giấy… Những ngày cận Tết, làng hoa Ba Bộ rực rỡ trong muôn ngàn sắc thắm.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản