Làng nghề 100 tuổi nắn nồi đất ở Hòn Đất

Nghề nắn nồi đất tại thị trấn Hòn Đất (Hòn Đất, Kiên Giang) hình thành từ cuối thập niên 1920 (thế kỷ XX) với các sản phẩm như: Cà ràng (bếp lò có 3 chân), nồi, chảo, khuôn bánh khọt… phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Hiện toàn huyện có gần 200 gia đình với hơn 600 người làm nghề. Những năm gần đây, do nhu cầu của thị trường giảm, giá nguyên liệu cũng tăng nên thu nhập của người làm nghề cũng bị giảm theo.

Chú thích ảnh
Ông Trần Ngọc Minh thị trấn Hòn Đất (Kiên Giang) đang kéo đường chỉ cho nồi đất.
Chú thích ảnh
Cà ràng (bếp lò có 3 chân) sau khi phơi khô chờ đem vào nung. 
Chú thích ảnh
Phơi các khuôn bánh khọt. 
Chú thích ảnh
Khuôn bánh khọt sau khi được nung. 
Chú thích ảnh
Các sản phẩm của làng nghề nắn nồi đất ở thị trấn Hòn Đất (Kiên Giang) được vận chuyển đến các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để tiêu thụ.
Văn Sĩ (TTXVN)
Làng nghề nước mắm nổi tiếng Do Xuyên - Ba Làng tất bật chuẩn bị hàng Tết
Làng nghề nước mắm nổi tiếng Do Xuyên - Ba Làng tất bật chuẩn bị hàng Tết

Làng nghề sản xuất nước mắm Do Xuyên – Ba Làng (phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn) nổi tiếng ở tỉnh Thanh Hóa được hình thành từ đầu thế kỷ XX.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN