Hoàng Xuân Vinh nhắn nhủ giới trẻ nuôi dưỡng khát vọng

Nuôi dưỡng khát vọng là lời nhắn nhủ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - người hùng Olympic của Việt Nam - trong buổi giao lưu sáng 20/8 với 100 thủ khoa đại học xuất sắc ở Hà Nội.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thủ khoa chia sẻ kinh nghiệm vươn lên trong học tập và thi đấu.

Buổi giao lưu diễn ra tại Cung Thể thao thanh niên Hà Nội, số 1A Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Đây là một trong nhiều hoạt động tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2016. Tham dự chương trình có các đại biểu lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội, cùng huấn luyện viên đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung và gần 400 đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Tấm huy chương vàng Olympic của Hoàng Xuân Vinh cũng xuất hiện tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, các bạn đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã trao đổi một cách sôi nổi với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, thủ khoa xuất sắc Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Đinh Xuân Chung và thủ khoa xuất sắc Đại học Phòng cháy Chữa cháy Vũ Thị Thu Huyền. Buổi giao lưu xoay quanh các chủ đề: Hành trình trở thành “Nhà vô địch” và “Thủ khoa xuất sắc”; những động lực để vượt qua khó khăn, vươn tới đỉnh cao; cảm hứng, hiệu ứng tích cực từ “nhà vô địch, thủ khoa xuất sắc” đến với thế hệ trẻ và mong muốn, nguyện vọng của “Nhà vô địch, thủ khoa xuất sắc” đối với xã hội.

Tất cả cùng hát vang ca khúc “Đường đến ngày vinh quang”.

Nhiều câu chuyện thú vị về quá trình hiện thực hóa ước mơ và vươn tới thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các thủ khoa xuất sắc 2016 được chia sẻ trong chương trình. Nhà vô địch Olympic cũng nhắn nhủ tới các bạn trẻ Thủ đô: Niềm đam mê là cháy mãi. Chúng ta phải biết nuôi ý chí và hy vọng. Đừng bao giờ say sưa trong chiến thắng và không có giới hạn nào là sự kết thúc.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các vị khách mời, mỗi bạn trẻ tham dự buổi giao lưu đều có những cảm nhận riêng, nhưng một điều không thể phủ nhận đó là một khi có đam mê, có ước mơ, hãy sống hết mình với đam mê, ước mơ đó, nếu bạn kiên trì, nỗ lực hết mình, thành công ắt sẽ đến. Bên cạnh đó, cuộc sống có những thời khắc quyết định, bạn cần giữ cho tâm lý mình thật vững vàng để hành động, có như vậy cả quá trình rèn luyện mới thật sự có nghĩa. Đây cũng chính là thông điệp mà chương trình muốn gửi tới cho không chỉ các bạn trẻ mà cho tất cả mọi người.

Rất đông các bạn trẻ háo hức chụp ảnh lưu niệm cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn và các đơn vị phối hợp đã trao tặng 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh; 20 triệu đồng cho huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung; 20 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và tặng quà 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2016.

Huấn luyện viên đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được tôn vinh.

100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được tôn vinh.

Lê Sơn
Các thủ khoa xuất sắc sẽ giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Các thủ khoa xuất sắc sẽ giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Thành Đoàn Hà Nội cho biết trong khuôn khổ chương trình tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016, các thủ khoa xuất sắc và đoàn viên thanh niên Thủ đô sẽ được tham dự chương trình giao lưu “Khát vọng chinh phục đỉnh cao” với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN