Hình ảnh 'rực lửa' từ cuộc huấn luyện rà phá bom mìn của quân đội Trung Quốc

Những hình ảnh “rực lửa” do truyền thông Trung Quốc công bố đã cho thấy quá trình huấn luyện căng thẳng của đội rà phá bom mìn thuộc quân đội nước này.

Chú thích ảnh
Một quân nhân giữ thăng bằng trên thanh gỗ. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết cuộc huấn luyện được tổ chức ngày 18/2 với yêu cầu các cá nhân tham gia phải hoàn thiện nhiệm vụ rà phá bom mìn trong tình môi trường nhiều thử thách.

Một thành viên với trang phục bảo hộ đầy đủ trên tay giữ thiết bị nổ và đứng giữ thăng bằng trên một cột gỗ, đằng sau là “quả cầu lửa” khổng lồ.

Tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin cuộc huấn luyện quân sự hướng tới cải thiện “kỹ thuật và chiến thuật” của thành viên lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc tại tỉnh Quảng Tây.

Chú thích ảnh
Thành viên đội rà phá bom mìn tập trung cao độ trong huấn luyện. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Trang phục bảo hộ được trang bị đầy đủ. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Nội dung huấn luyện bao gồm dò tìm và rà phá bom. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Lửa bùng cháy trong quá trình huấn luyện. Ảnh: Daily Mail

Hãng thông tấn Xinhua cho biết lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc do Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quân ủy Trung ương điều hành.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng 1 đã yêu cầu các binh sĩ đẩy mạnh huấn luyện và sẵn sàng cho “chiến tranh ở mọi thời điểm”.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin 2 triệu quân nhân Trung Quốc đã “bắt tay vào hành động” sau khi nhận được chỉ thị của lãnh đạo.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc tháo dỡ toàn bộ trại lính ở điểm nóng biên giới với Ấn Độ
Trung Quốc tháo dỡ toàn bộ trại lính ở điểm nóng biên giới với Ấn Độ

Các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã tháo dỡ hàng chục công trình và di dời các phương tiện để dọn toàn bộ trại lính dọc theo biên giới dãy Himalaya - nơi đối đầu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc từ mùa hè năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN