Hiểu hơn về chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975

Đó là những lời chia sẻ của các du khách khi đến thăm quan bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, nhất là khi thăm quan phòng triển lãm chuyên đề “Đại thắng Xuân 1975 - Sức mạnh Việt Nam”.

Đó là những lời chia sẻ của các du khách khi đến thăm quan bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, nhất là khi tham quan phòng triển lãm chuyên đề “Đại thắng Xuân 1975 - Sức mạnh Việt Nam”.

Trong không khí chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, các điểm di tích lịch sử, danh thắng tại Hà Nội khá đông du khách vui chơi dịp nghỉ lễ. Một trong những điểm nhấn với nhiều người muốn tìm hiểu về lịch sử là Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam và Bờ hồ Hoàn Kiếm.


Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam là điểm đến thu hút nhiều du khách trong dịp nghỉ lễ


Tại triển lãm chuyên đề, du khách có thể được tiếp cận một trong những bảo vật góp phần làm nên Đại thắng Mùa Xuân 1975 là chiếc xe tăng T54 số hiệu 843 do Trung úy, đại đội trưởng Bùi Quang Thận chỉ huy dẫn đầu đội hình tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975.


Chị Bùi Thị Hạ (Lương Sơn, Hòa Bình) cho biết: Tôi cùng gia đình đến bảo tàng lịch sử quân sự để các con cháu những mô hình hiện vật cụ thể mà đã được đọc, tìm hiểu qua sách vở, phim ảnh để từ đó có thể hiểu hơn về chiến thắng 30/4


Đợt trưng bày chuyên đề lần này, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam trưng bày gần 300 hình ảnh tư liệu, tài liệu, hiện vật tiêu biểu về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng.


Những hiện vật trưng bày tại triển lãm chuyên đề.Anh Perte, đến từ Canada cho biết: Qua thăm quan hiện vật tại bảo tàng, tôi càng hiểu hơn về sức mạnh Việt Nam trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Tại bờ hồ Hoàn Kiếm cũng đang diễn ra triển lãm Hà Nội xưa do Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức, qua đó giới thiệu tới du khách quá trình hình thành và phát triển của thành phố.


Đây cũng là nơi tổ chức điểm bắn pháo hoa tầm cao vào 9 giờ tối nay, 30/4.


Chùm ảnh: Xuân Cường

 • Ký ức người dân Sài Gòn trong ngày 30/4 lịch sử

  Ký ức người dân Sài Gòn trong ngày 30/4 lịch sử

  Trong ký ức người dân Sài Gòn hay những cán bộ từng tham gia “nội ứng”, ngày 30/4/1975 là một ngày đặc biệt với những dấu ấn không bao giờ quên trong cuộc đời.

 • Triển lãm ảnh 'Ký ức những con đường trong chiến tranh'

  Triển lãm ảnh 'Ký ức những con đường trong chiến tranh'

  Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà nhiếp ảnh Hoàng Văn Sắc tổ chức triển lãm chuyên đề “Ký ức những con đường trong chiến tranh”.

 • Ký ức tháng Mười - Hà Nội ngày giải phóng

  Ký ức tháng Mười - Hà Nội ngày giải phóng

  Trong không khí những ngày kỷ niệm giải phóng Thủ đô 10/10, chúng tôi có dịp sống lại những ngày hào hùng cách đây 60 năm qua dịp gặp gỡ với những chiến sĩ đã về tiếp quản Thủ đô. “Hà Nội - Ký ức tháng Mười” vẫn còn in đậm trong tâm trí những người chiến sĩ về tiếp quản Thủ đô năm ấy.

 • “Hà Nội – Ký ức tháng Mười”

  “Hà Nội – Ký ức tháng Mười”

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Hà Nội – Ký ức tháng Mười”

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản