Hàng nghìn 'người hùng' đua với bò tót

Đến hẹn lại lên, hàng nghìn người từ khắp nơi trên Tây Ban Nha và nhiều nước khác lại tụ tập khắp các con phố ở Pamplona (Tây Ban Nha) trong lễ hội thường niên San Fermin. Điểm nhấn thu hút nhất trong lễ hội luôn là cuộc đua với bò tót kịch tính nhiều nguy hiểm.

Đến hẹn lại lên, hàng nghìn người từ khắp nơi trên Tây Ban Nha và nhiều nước khác lại tụ tập khắp các con phố ở Pamplona (Tây Ban Nha) trong lễ hội thường niên San Fermin. Năm nay lễ hội bắt đầu từ ngày 7/7 và điểm nhấn thu hút nhất trong lễ hội này luôn là cuộc đua với bò tót kịch tính nhiều nguy hiểm.

Lễ hội kéo dài 9 ngày đã trở nên nổi tiếng từ cuốn tiểu thuyết “The Sun Also Rises” (Mặt trời vẫn mọc) xuất bản năm 1926 của đại văn hào Ernest Hemingway.


Một người tham gia bạo gan túm lấy sừng bò.


Những người tham gia cuộc đua thường mặc quần áo trắng, đeo khăn và băng đô đỏ.


Những con bò xuất hiện trong cuộc đua này có thể nặng đến 625 kg.Vào lúc 8 giờ sáng, 6 con bò được nhân giống đặc biệt dành cho cuộc đua cùng với số lượng tương đương những con bò đực non được thả chạy tự do.


Cuộc đua bò bắt nguồn từ truyền thống xa xưa những đồ tể thường chạy trước các con vật họ đem từ vùng quê đến lễ hội San Fermin.


Đoạn đường đua dài 850 m qua những con phố chật hẹp và đích là trường đấu bò tót.Tuy số lượng người tham gia tương đối lớn nhưng theo các nhà chức trách, trong ngày đầu, mới có 4 người bị thương không quá nghiêm trọng.


Người tham gia cuộc đua tập trung ở khắp mọi nơi trên phố.


Do con bò cuối cùng chạy loạn nên cuộc đua với bò tót hôm 7/7 đã diễn ra trong 4 phút 6 giây, được cho là tương đối dài so với các cuộc đua những năm trước đó.


Nghỉ ngơi.


Đến chiều tối mọi người lại tập trung ăn mừng.H.Linh (theo Mirror, Telegraph)
  • Kịch tính bò tót quăng đấu sĩ lên trời

    Kịch tính bò tót quăng đấu sĩ lên trời

    Một đấu sĩ người Tây Ban Nha đã bị chú bò tót với cặp sừng sắc bén hơn cả lưỡi gươm, tung lên trời như tung một con búp bê sau khi sơ hở để con vật hung hãn cắm được sừng vào đũng quần.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản