Đoàn tàu số 4 và số 5 tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cập cảng TP Hồ Chí Minh

Chiều 20/6, tại cảng Khánh Hội (Quận 4, TP Hồ Chí Minh), nhà thầu Hitachi đã triển khai bốc dỡ hai đoàn tàu số 4 và số 5 (tổng cộng 6 toa xe) của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên xuống xe chuyên dụng để vận chuyển về depot Long Bình. Đến nay, đã có 3 đợt vận chuyển với tổng cộng 5 đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên về tới TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công nhân, kỹ sư bốc dỡ hai đoàn tàu số 4 và số 5.

Theo kế hoạch, rạng sáng 21/6, 3 toa xe của đoàn tàu số 4 sẽ được các xe chuyên dụng vận chuyển về depot Long Bình (thành phố Thủ Đức). Tiếp theo đó, rạng sáng 22/6, đoàn tàu số 5 sẽ được vận chuyển đặt lên ray T1.

Chú thích ảnh
Toa xe được đặt xuống xe siêu trường.
Chú thích ảnh
Sau khi bốc dỡ xong, rạng sáng 21/6, 3 toa xe của đoàn tàu số 4 sẽ được các xe chuyên dụng vận chuyển về depot Long Bình (thành phố Thủ Đức).

Tuyến metro số 1 có 17 đoàn tàu, trong đó giai đoạn đầu là tàu loại 3 toa xe và sau này là loại 6 toa xe, đều sản xuất tại Nhật Bản. Mỗi đoàn tàu 3 toa ráp hoàn chỉnh dài 61,5 m, chở được 930 khách (đứng, ngồi) với tốc độ 110 km/h (đoạn trên cao) và 80 km/h (đoạn ngầm). Đoàn tàu được thiết kế có hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điều khiển chạy tàu thông qua vô tuyến, hệ thống vận hành tàu tự động, trên toàn tuyến có hệ thống theo dõi chạy tàu tự động.

Dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km với 14 nhà ga (trong đó có 3 ga ngầm và 11 nhà ga trên cao), sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Tình đến 18/6, dự án đã hoàn thành 86,2% tổng khối lượng.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đoàn tàu thứ 5 của tuyến Metro Nhổn-ga Hà Nội đã về đến Việt Nam
Đoàn tàu thứ 5 của tuyến Metro Nhổn-ga Hà Nội đã về đến Việt Nam

Sau hơn một tháng vận chuyển từ cảng Dunkirk (Cộng hoà Pháp), đoàn tàu thứ 5 của dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 (Nhổn-ga Hà Nội) đã về tới cảng Hải Phòng (Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN