Đến Phú Quốc tắm suối của các 'tiên nữ'

Suối Đá Bàn được người dân nơi đây gọi thân thiện bởi tại đây những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn. Tương truyền, xưa kia những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới...

Đảo ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang nổi tiếng với 99 ngọn núi trải dài từ Bắc đảo tới Nam đảo, trong đó dãy núi Hàm Ninh là dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ đây. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho hồ Dương Đông với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3.

 

Đường dẫn vào khu du lịch suối Đá Bàn cát trắng và rất mát.

 

Hiện nay lượng nước này đang cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông. Còn thị trấn An Thới và các xã khác sử dụng nước chủ yếu là nước giếng khoan hoặc đào.

 

Thác nước đẹp, hoang sơ luôn hấp dẫn du khách.

 

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, du khách đi ngược lên hướng Bắc đảo khoảng 20 km theo bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Do địa hình hẹp, không thể sử dụng xe hơi, xe gắn máy nên du khách phải đi bộ khoảng 15 phút từ điểm gửi xe mới lên đến suối. Tại đây trước mắt bạn hiện ra là những tảng đá lớn to, bằng phẳng như mặt bằng, tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ.

 

Điểm du lịch này rất đông du khách tìm đến thư giãn vào dịp cuối tuần.

 

Đường đến suối Đá Bàn xa hơn và khó đi so với Suối Tranh. Do đó du khách đến suối Đá Bàn ít hơn, chủ yếu chỉ là do dân địa phương hoặc những người bạn quen biết dẫn đi chơi.

 

Những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp do du khách đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống.

 

Đến với suối Đá Bàn với những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp do du khách đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống. Bạn có thể tắm dưới làn nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật thú vị. Thường du khách dừng chân ở những tảng đá bằng phẳng để vui chơi nên ít ai chịu khó lội lên xem thác nước cao nhất tại đây, có phần mạo hiểm. Suối Đá Bàn được người dân nơi đây gọi thân thiện bởi tại đây những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới.

 

Dưới đây là những hình ảnh về điểm tham quan du lịch hấp dẫn suối Đá Bàn trên đảo Phú Quốc do phóng viên báo Tin Tức ghi lại.

 

Làn nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật thú vị.

 

Du khách thường dừng chân ở những tảng đá bằng phẳng để vui chơi.

 

Đường đến suối Đá Bàn xa hơn và khó đi so với Suối Tranh.

 

Suối Đá Bàn đẹp nhất thường vào buổi hoàng hôn.

 

Khung cảnh hoang dã là điều khiến du khách ở xa đến Phú Quốc tò mò muốn khám phá.

 

Những tảng đá ở đây tương truyền, xưa kia là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần xuống hạ giới.

 

Viết Tôn

  • Khách sạn Phú Quốc dẫn đầu thị trường Việt Nam

    Khách sạn Phú Quốc dẫn đầu thị trường Việt Nam

    So với các TP du lịch lớn như Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng và cả 2 TP lớn Hà Nội, TP.HCM, thị trường khách sạn cao cấp tại Phú Quốc có kết quả hoạt động tốt nhất.

  • Việt Nam không chỉ có nước mắm Phú Quốc

    Việt Nam không chỉ có nước mắm Phú Quốc

    Tại hội thảo "Chỉ dẫn địa lý" tổ chức sáng 27/5, các chuyên gia nước ngoài cho rằng Việt Nam có rất nhiều sản phẩm tốt, khả năng cạnh tranh cao, tuy nhiên lại chưa xây dựng được thương hiệu thông qua các chỉ dẫn địa lý như các nước khác.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản