Cát Hải hướng tới trở thành một trọng điểm phát triển của Hải Phòng

Nằm về phía Đông Nam thành phố Hải Phòng, quần đảo Cát Bà có diện tích gần 300km2, là địa bàn có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh và nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch; với 366 hòn đảo lớn nhỏ, có vườn Quốc gia Cát Bà, có nhiều vịnh đẹp, được Thủ tướng Chính phủ công nhận vùng biển Cát Bà là khu bảo tồn biển của Việt Nam (năm 2003), quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu Dự trữ sinh quyển thế giới (năm 2004); được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt (năm 2013).

Huyện Cát Hải đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ báo cáo Chính phủ để trình UNESCO công nhận vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới. 

Chú thích ảnh
Du khách quốc tế tham quan nghỉ dưỡng tại Cát Bà. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Vịnh Lan Hạ là một trong những địa điểm tốt nhất cho khách quốc tế khi đến Hải Phòng. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Quần đảo Cát bà góc nhìn từ trên cao. 
Chú thích ảnh
Một góc trung tâm huyện đảo Cát Bà. 
TTXVN/Báo Tin tức
Sun Group khai trương tuyến cáp treo 3 dây hiện đại tại Cát Bà
Sun Group khai trương tuyến cáp treo 3 dây hiện đại tại Cát Bà

Ngày 6/6, UBND Thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương tuyến cáp treo 3 dây hiện đại Cát Hải - Phù Long. Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp do Sun Group đầu tư nhằm tạo động lực đưa Cát Bà trở thành điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN