Các cô giáo xinh như hoa trên báo tường của các em

Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo, những bài viết, những vần thơ đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh tự tay làm trên những “tấm bưu thiếp đặc biệt” gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phong trào làm báo tường, phong trào thi vẽ tranh vẫn đang lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ ngày 20/11 trong từng cô, thầy, trong từng thế hệ học trò.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm. Bên cạnh những bó hoa tươi thắm, lời chúc mừng… thì những tấm thiệp cũng chứa đựng tình cảm, ý nghĩa lớn lao mà bạn có thể gửi đến thầy cô của mình. Qua đó, những tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được ghi lại qua những bài văn, câu thơ thật giàu hình ảnh và xúc động.

"Số báo đặc biệt" em dành tặng thầy, cô.

Tại các trường tiểu học, thầy cô giáo hiện lên trong mắt các bạn nhỏ, thầy cô hiện lên vô cùng đẹp đẽ lại phảng phất hình ảnh công chúa, cô tiên, ông cụ hiền từ trong các câu chuyện cổ tích.

Màu sắc trong các bức tranh sống động và rực rỡ khiến cho buổi triển lãm ngay tại sân trường hấp dẫn các bạn học.

"Tớ vẽ cô giáo tớ đấy".

Tại các trường THCS, hình ảnh, thầy cô có lẽ gần gũi hơn. Lời văn trên các trang báo tường cũng chững chạc, đầy đặn hơn nhưng tình yêu thầy, yêu lớp thế hệ nào cũng đầy ắp.

Cô giáo Thu Hồng, Trường THCS Đống Đa, xúc động: “Mình thấy hạnh phúc rất nhiều với những điều mà các con làm được. Khi nhận những bức thư, bưu thiếp tự tay các con làm với dòng chữ còn vụng về rằng Con yêu cô lắm, Chúc mừng cô nhân ngày 20/11... thực sự trái tim tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.

Những vần thơ đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh với thầy cô.

Phong trào làm báo tường, phong trào thi vẽ tranh vẫn đang lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ ngày 20/11 trong từng cô, thầy, trong từng thế hệ học trò như thế.

Lê Sơn/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản