Hang Sửng Sốt có gì phải... sửng sốt?

Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn, thuộc khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là một trong những hang động đẹp vào bậc nhất trong vịnh Hạ Long, tập trung nhiều đảo đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được.

Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá cheo leo. Từ bến tàu leo lên khoảng 50 bậc đá dựng đứng rồi lại đi xuống là đến cửa hang với chiều cao khoảng 25 m. Hàng Sửng Sốt rộng khoảng 10.000 m2 với hàng ngàn măng đá, nhũ đá. Trong hang có một hệ thống đường đi lát đá dọc từ cửa hang vào đến lối ra dài hơn 500 m.

Chú thích ảnh
Trên đường lên hang Sửng Sốt, khách du lịch có thể ngắm nhìn một góc vịnh Hạ Long.

Hai bên lối đi là những cột đèn đường thấp, vừa là cột giới chỉ đường vừa là trang trí, chiếu sáng. Hệ thống đèn chiếu sáng trang trí nhã nhặn, ánh sáng dịu mắt càng tôn thêm vẻ đẹp của hang.

Chú thích ảnh
Từ năm 1993, hang Sửng Sốt chào đón những vị khách du lịch đầu tiên.
Chú thích ảnh
Hang Sửng Sốt rộng khoảng 10.000m2 với hàng ngàn măng đá, nhũ đá.
Chú thích ảnh
Những cột nhũ đá đẹp mắt thu hút khách du lịch quan tâm.
Chú thích ảnh
Hang Sửng Sốt được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ngày nay Hang Sửng Sốt là một điểm dừng chân ưa thích thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan và khám phá hang.

Nếu du khách muốn thăm quan có thể đặt các tour tại Hạ Long khởi hành hàng ngày, hành trình thăm quan 6 tiếng hoặc đặt các tour ngủ đêm trên vịnh với hành trình 2 ngày hoặc 3 ngày.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Toàn cảnh thành phố Hạ Long, Quảng Ninh nhìn từ Vịnh Hạ Long
Toàn cảnh thành phố Hạ Long, Quảng Ninh nhìn từ Vịnh Hạ Long

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đang thu hút các nhà đầu tư, hình thành trung tâm du lịch, dịch vụ, thương mại đẳng cấp, kết nối các trung tâm du lịch lớn từ Vân Đồn - Cẩm Phả - Hạ Long cùng các vịnh Hạ Long - Bái Tử Long.

Sớm có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long
Sớm có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long

Ngày 8/7, trình bày giải pháp thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 tại Kỳ họp Hội đồng nhân dân Quảng Ninh khóa XIII, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng bày tỏ lo lắng cho các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long đang phải đối mặt với nguy cơ giải thể, phá sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN