Uống thuốc của Johnson & Johnson, ngực phình to như phụ nữ

Hàng ngàn người chuẩn bị kiện Johnson & Johnson vì những tác dụng xấu của thuốc tới sức khỏe của họ ví như cậu thiếu niên Eddie Bible người uống thuốc Risperdal rồi phát hiện mình không còn giống con trai nữa vì bộ ngực quá lớn.

Ảnh minh họa.

Năm 13 tuổi, Bible bị tác dụng phụ của một loại dược phẩm - không được công bố tại thời điểm đó – dùng để điều trị chứng lo âu và rối loạn lưỡng cực (một chứng bệnh rối loạn tâm thần gây ra sự biến đổi cảm xúc không ổn định).

Bible kể lại đầu những năm 2000 đã được các bác sĩ đã cho uống thuốc Risperdal của công ty dược phẩm và thiết bị y tế Johnson & Johnson (Mỹ), tuy nhiên, sau khoảng một năm rưỡi, cậu lại mắc chứng Gynecomastia (đàn ông có bầu ngực to như phụ nữ).

Bible năm nay đã 26 tuổi, là một trong số hàng ngàn người khác đang chuẩn bị kiện Johnson & Johnson vì những tác dụng xấu của thuốc tới sức khỏe của họ, cáo buộc công ty này đã cố tình giấu, không công bố về tác dụng phụ này kịp thời.

Kể từ lúc ngực Bible nảy nở khác thường, cậu không còn ra ngoài chơi với bạn bè. Phần lớn thời gian cậu ở trong phòng chơi điện tử. Khi bị buộc phải ra ngoài để tới trường, Bible lại phải đối mặt với những ánh nhìn châm chọc của bạn học.

Hay như trường hợp của Artuno Carino được kê đơn thuốc Risperdal để điều trị suy nhược thần kinh trong độ tuổi dậy thì. Thế nhưng bệnh của Carino không hề suy giảm mà lại còn nhú lên một bộ ngực lớn. Carino đã quá xấu hổ với tình trạng cơ thể mình nên đã bỏ học sau khi bị các bạn đánh đập. Cậu thanh niên 23 này tới nay vẫn bị chứng Gynecomastia vì không có tiền làm phẫu thuật.

Mãi tới năm 2006, sau khi thuốc Risperdai có mặt 12 năm trên thị trường và gây ảnh hưởng xấu các thiếu niên như Bible, Johnson & Johnson mới liệt kê tác dụng phụ Gynecomastia lên nhãn Risperdai. Bible cảm thấy phẫn nộ vì đã bị công ty dược phẩm này lừa gạt.

Johnson & Johnson đã chi hơn 2 tỷ USD để nộp phạt cho chính phủ, như là kết quả của một loạt vụ kiện liên tới thuốc Risperdal cùng với hai loại thuốc khác.

Việc các bác sĩ tiếp tục kê đơn Risperdal cho bệnh nhân đã gây lo ngại đối với luật sư Jason Itkin đại diện cho Eddie Bible và “13.000 nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thuốc như anh ta”.

“Thật không may, những khoản phạt Johnson & Johnson đã nộp không thể nào giúp những nạn nhân thoát khỏi ảnh hưởng trực tiếp của nạn bắt nạt, dè bỉu”, Itkin nói.

Xuân Chi (theo CNN)
Hỏng ngực vì bơm silicon dạo
Hỏng ngực vì bơm silicon dạo

Chị N.T. K. (47 tuổi, ngụ tại Rạch Giá, Kiên Giang) vừa phải trải qua một ca phẫu thuật cắt trọn tuyến vú 2 bên vì bơm silicon lỏng của một người phụ nữ chích dạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN