Trao tặng tỉnh Lâm Đồng máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Chiều 1/3, Sở Y tế Lâm Đồng đã tiếp nhận máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn Thành Thành Công trao tặng, với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Máy xét nghiệm Real-time PCR trao tặng cho tỉnh Lâm Đồng lần này cho kết quả xét nghiệm sau 1,5 giờ với 96 mẫu cùng lúc. Máy được trang bị thiết bị ly trích mẫu bệnh phẩm, tự động xử lý mẫu xét nghiệm. Máy còn giúp rút ngắn các thao tác của con người với mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Không những xét nghiệm SARS-CoV-2, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác. 

Theo bà Huỳnh Thị Phương Duyên, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, hiện nay, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang sử dụng một hệ thống xét nghiệm Real-time PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 với công suất 200 mẫu/ngày, ngành Y tế đang làm các thủ tục để mua thêm hai xét nghiệm Real-time PCR đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện II Lâm Đồng. Tuy nhiên, số máy này vẫn chưa đủ nhu cầu xét nghiệm khi có tình huống ca bệnh xảy ra và lan rộng trong cộng đồng để thực hiện sàng lọc, cách ly, điều trị theo quy định. 

Việc nhà tài trợ trao tặng tỉnh Lâm Đồng máy xét nghiệm Real-time PCR là rất cần thiết cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn  (TTXVN)
Quảng Ngãi tiếp nhận tài trợ máy xét nghiệm COVID-19
Quảng Ngãi tiếp nhận tài trợ máy xét nghiệm COVID-19

Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận tài trợ 1 dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN