Quảng Ngãi tiếp nhận tài trợ máy xét nghiệm COVID-19

Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận tài trợ 1 dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trao tặng.

Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên mong muốn dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR sẽ góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quảng Ngãi nói chung, cũng như hỗ trợ Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và các đơn vị của ngành Dầu khí tại tỉnh phòng, chống dịch trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy lọc Dầu Dung Quất sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 12/8/2020.

Trước đó, đầu tháng 8/2020, Tập đoàn Vingroup trao tặng tỉnh Quảng Ngãi 30 máy thở nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, 30 chiếc máy thở Vsmart VFS-410 và VFS-510 cùng phụ kiện đã được chuyển về Bệnh viện dã chiến tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, địa điểm đang điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi trao tặng 270 triệu đồng cho các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung có kinh phí hoạt động. Đây là số tiền từ nguồn tiền quỹ Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và ủng hộ của cán bộ, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Theo báo cáo của Sở Y tế, Quảng Ngãi hiện có 6 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, cả 6 bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tại tỉnh Quảng Ngãi có 1.253 người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung, hàng chục nghìn trường hợp thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế tại nhà.

Sỹ Thắng (TTXVN)
38 y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ tình nguyện đến Quảng Nam hỗ trợ phòng, chống COVID-19
38 y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ tình nguyện đến Quảng Nam hỗ trợ phòng, chống COVID-19

Với phương châm “lương y như từ mẫu” và văn hóa “Lá lành đùm lá rách” cao đẹp của con người Việt Nam, chiều 8/8, Đoàn y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ đã đến tỉnh Quảng Nam để chia sẻ những khó khăn trong phòng, chống dịch bệnh với địa phương nằm trong trung tâm dịch COVID-19 của miền Trung. Đoàn có 38 người, gồm 18 bác sỹ và 20 điều dưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN