Hà Nội trang bị thêm máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Hà Nội được trang bị 4 máy xét nghiệm và sẽ nâng lên 12 máy trong thời gian tới để xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Chiều 23/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngoài 4 máy xét nghiệp virus SARS-CoV-2 được Ban Chỉ đạo quốc gia trang bị, Công ty Việt Á đã hỗ trợ thêm 2 máy, trong thời gian tới công ty Việt Á sẽ hỗ trợ thêm 8 máy nữa để nâng tổng số lên 12 máy xét nghiệm. Tính đến thời điểm này, Hà Nội đã xét nghiệm được gần 7.300 mẫu.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp.

Theo Giám đốc Sở Y tế, TP Hà Nội đã bố trí thêm 5 khu cách ly tập trung với quy mô 12.100 chỗ ở gồm: Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) với quy mô 4.000 chỗ; Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 4.800 chỗ; Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 800 chỗ; Trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì) với 500 chỗ; Khu ký túc xá Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất) với quy mô 2.000 chỗ.

Như vậy là Hà Nội đã có 15 khu cách ly (9 khu của quân đội, 1 khu của Bệnh viện Công an TP và 5 khu dân sự) với 14.629 chỗ. Trong đó Bệnh viện Công an thành phố có 88 chỗ ở dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) có 80 chỗ ở dành cho người nước ngoài.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các cơ sở vui chơi giải trí, các điểm du lịch... ngừng hoạt động. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết (đặc biệt là đối với những người cao tuổi). Đồng thời, chỉ đạo các địa phương cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống cho nhân dân khu vực cách ly; các doanh nghiệp phải cung ứng đầy dủ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân, đảm bảo nguồn dự phòng, sẵn sàng cung ứng trong mọi tình huống.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội lập thêm khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá đại học FPT
Hà Nội lập thêm khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá đại học FPT

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký quyết định số 1138, thành lập khu cách ly tập trung phòng dịch COVID -19 tại Khu ký túc xá Trường đại học FPT (Hòa Lạc, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN