TP Hồ Chí Minh có 148 người về từ Đà Nẵng có triệu chứng sốt, viêm hô hấp

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến 17 giờ ngày 30/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 148 người có triệu chứng sốt hoặc viêm hô hấp có tiền sử đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020.

Tất cả những người này đã được xét nghiệm và cách ly theo dõi tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, trong đó, 83 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính và 65 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Chú thích ảnh
Đã có khoảng 1.770 người từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: CHDC

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh và yêu cầu của Sở Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố, các bệnh viện đã triển khai thu dung và cách ly theo dõi tất cả bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp và tiền sử có đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 trở lại đây.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, đã có 5.930 người về từ Đà Nẵng đã khai báo y tế, trong đó có 1.770 người được lấy mẫu xét nghiệm, 177 trường hợp có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh tiếp tục khuyến cáo người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7 đang hiện diện tại TP Hồ Chí Minh phải thực hiện khai báo y tế và trung thực trong khai báo, không vì hoang mang, lo lắng mà khai báo giả để được xét nghiệm.

Đan Phương/Báo Tin tức
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City

“Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại mỗi 5 ngày trong thời gian cách ly; đồng thời tiếp tục kéo dài thời gian tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện đến hết ngày 3/8”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN