Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ đạt yêu cầu 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, đến ngày 22/11 công tác tiêm vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi của tỉnh đã đạt và vượt mục tiêu tỷ lệ bao phủ theo yêu cầu của liên Bộ Y tế - Giáo dục và Đào tạo.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho học sinh ở trường trung học cơ sở Chợ Gạo (thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo). Ảnh tư liệu

Cụ thể, đến ngày 22/11, tại Tiền Giang, trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt 111,7%; tiêm mũi 2 đạt 109,2%; tiêm mũi 3 đạt 82,7%. Riêng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 98,6%; mũi 2 đạt 86,2%.

Theo Kế hoạch và chỉ đạo của liên Bộ Y tế  - Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ bậc mầm non, học sinh trong các cơ sở giáo dục, tối thiểu 80% trẻ từ 12 - dưới 18 tuổi trong các cơ sở giáo dục thuộc đối tượng chỉ định được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3; tối thiểu 80% trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trong các cơ sở giáo dục thuộc đối tượng chỉ định được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19. Căn cứ vào quy định này, tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành và đạt tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, Sở tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị phối hợp với các địa phương và các ngành liên quan tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con em đi tiêm đúng lịch, đủ liều nhằm thực hiện tốt việc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, dịch COVID-19 vẫn đang được kiểm soát tốt nhưng thời gian gần đây số ca mắc có xu hướng tăng nhẹ trở lại do kháng thể giảm dần theo thời gian, nguy cơ bùng phát dịch vẫn hiện hữu...Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác truyền thông để người dân nghiêm túc tuân thủ và thực hiện "V2K" (vaccine + khẩu trang + khử khuẩn) phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)
Nỗ lực nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 ở trẻ em
Nỗ lực nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 ở trẻ em

Hiện nay, tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhất là đối với trẻ em đạt thấp so với trung bình cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN